Tin KHCN trong tỉnh
Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy ở công sở và gia đình (11/04/2014)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 11/4/2014, Sở Khoa học và Công nghệ Bà Rịa- Vũng Tàu phối hợp với tạp chí Phòng cháy và Chữa cháy - Bộ Công an đã tổ chức buổi tập huấn với chuyên đề “Công tác an toàn phòng cháy chữa cháy trong công sở và gia đình” cho toàn bộ cán bộ công chức, viên chức Sở KH&CN. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Sở cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức của Sở.

Buổi tập huấn nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức nâng cao nhận thức về công tác phòng cháy chữa cháy cho toàn bộ công chức, viên chức  làm việc tại cơ quan và gia đình đồng thời để trang bị những kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy xảy ra.

Tại đây, cán bộ công chức, viên chức đã được trang bị thêm nhiều kiến thức về PCCC như: Các nguyên nhân gây cháy, nổ; Một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; Những kiến thức về biện pháp chữa cháy ban đầu và hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ; Kỹ năng cơ bản thoát hiểm trong điều kiện cháy; Công tác tổ chức phòng cháy chữa cháy ở cơ quan và gia đình... Bên cạnh đó, cán bộ tập huấn còn hướng dẫn các cán bộ công nhân viên cách sử dụng gas an toàn tại gia đình như: Chú ý kiểm tra trọng lượng của bình gas để đảm bảo thể tích của bình gas, không đặt bình úp hoặc nằm ngang, sau 3 - 5 năm sử dụng nên thay ống, dây dẫn gas và khuyến cáo mọi người phải thực hiện đầy đủ các quy định, nghiêm cấm để gas trong tầng hầm, chỗ khuất, kín gió. Cảnh giác với các trò tiếp thị thiết bị gas trôi nổi, đồng thời thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng bếp gas, bình gas, van gas, ống dẫn gas...

Tại buổi tập huấn, cán bộ tập huấn đã giải đáp những thắc mắc của cán bộ, công chức, viên chức về các vấn liên quan đến công tác PCCC tại cơ quan, gia đình giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về các vấn đề trong công tác an toàn PCCC.

Nguồn: Huyền Trang

Số lượt đọc: 7884

Về trang trước Về đầu trang