Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên (22/11/2018)
-   +   A-   A+   In  
Tại Hà Nội và Cần Thơ, Bộ KH&CN, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tổ chức lễ xuất quân hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2018. Hành trình lần này nằm trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2018 (Techfest 2018).

 

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2018 (Techfest 2018) do Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp tổ chức; đồng thời là hoạt động cụ thể triển khai phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" 2018 của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi 2018" nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp, giúp các thành viên tham gia chương trình có thêm kiến thức, sự hiểu biết và các mối quan hệ cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công.

Hành trình lần này cũng tạo cơ hội cho thanh niên, học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh. Đồng thời, hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; huy động, phối hợp kết nối các nguồn lực trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Thị Thu Vân cho biết, nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018 (Techfest 2018), hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2018 nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp. giúp các thành viên tham gia hành trình có được kiến thức, sự hiểu biết và các mối quan hệ cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công.

Đồng thời, chương trình tạo cơ hội cho thanh niên, học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi; hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư. Qua đó xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

Hành trình sẽ chia thành 2 đoàn, xuất phát từ TP. Hà Nội và TP. Cần Thơ, dừng chân tại 11 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, Lâm Đồng, TPHCM, Cần Thơ. Hành trình sẽ kết thúc ngày 27/11/2018, 2 đoàn tập trung tại TP. Đà Nẵng, nơi diễn ra các hoạt động chính của Techfest 2018.

Ban tổ chức cho biết, trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp các bạn thanh niên, sinh viên khởi nghiệp có thêm những kiến thức, kỹ năng về việc tuyển dụng, sử dụng lao động đạt hiệu quả cao nhất trong các doanh nghiệp như: Tọa đàm "Thương mại điện tử trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo", Tọa đàm "Ứng dụng Công nghệ thông tin để đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp"; Tọa đàm "Khởi nghiệp trong lĩnh vực Nông nghiệp Công nghệ cao"; Tọa đàm "Xây dựng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch, phát huy thế mạnh của địa phương"; Hội thảo "Xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương và kiến nghị chính sách từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo"; Hội thảo "Xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương và chính sách từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần"; Phiên kết nối đầu tư giữa các Nhà đầu tư và các thanh niên, sinh viên có dự án khởi nghiệp… 

Ngay sau Lễ xuất quân, tại Hà Nội và Cần Thơ sẽ diễn ra tọa đàm "Quản trị nguồn nhân lực trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" nhằm giúp các bạn thanh niên, sinh viên khởi nghiệp có thêm những kiến thức, kỹ năng về việc tuyển dụng, sử dụng lao động đạt hiệu quả cao nhất trong các doanh nghiệp.

Nguồn: chinhphu.vn

Số lượt đọc: 1029

Về trang trước Về đầu trang