Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Khởi động Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo công nghệ 4.0 (26/10/2018)
-   +   A-   A+   In  
Các startup đổi mới sáng tạo có cơ hội tham dự cuộc thi khởi nghiệp Startup World Cup tại Mỹ nếu chiến thắng Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo công nghệ 4.0.

Là một trong những sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest 2018) với chủ đề "Khởi nghiệp sáng tạo 4.0 - Kết nối toàn cầu" sẽ diễn ra từ 18/11-29/11 trên cả nước và hội tụ tại Đà Nẵng từ 29/11-1/12, mang đến cho các doanh nghiệp tham dự cơ hội gọi được vốn đầu tư hàng triệu đô la cũng như kết nối được với hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế. Một số doanh nghiệp tiêu biểu có thể kể đến như: Ami – Doanh nghiệp khởi nghiệp cung cấp ứng dụng quản lý thông tin bất động sản, cư dân, tạo và gửi hóa đơn điện tử cho người thuê nhà; Rudicaf – Doanh nghiệp khởi nghiệp với dịch vụ hẹn hò và kết nối; Finhay – Doanh nghiệp khởi nghiệp với hệ thống tự động đưa tiền đầu tư của người dùng đến các Quỹ tài chính uy tín tại Việt Nam.
 


Cuộc thi nằm trong khuôn khổ Techfest năm 2017. Nguồn: techfest.vn

 
Được khởi động lần đầu tiên vào năm 2015, cho đến nay đã có hơn 500 doanh nghiệp tham dự cuộc thi. Chỉ riêng năm 2017 con số này đã là 300 doanh nghiệp. Sang năm 2018, Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo công nghệ 4.0 sẽ có 03 vòng thi, tìm kiếm ứng viên là các cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo từ 07 lĩnh vực: Công nghệ Nông nghiệp, Công nghệ Giáo dục, Công nghệ Y tế, Khởi nghiệp Du lịch, Công nghệ Tài chính, Công nghệ 4.0 và Khởi nghiệp Tác động xã hội.
 
Các đội tham dự sẽ được đánh giá dựa trên thực trạng vận hành doanh nghiệp hiện tại và tiềm năng phát triển trong tương lai, trên 5 khía cạnh: Kế hoạch phát triển doanh nghiệp với các cột mốc đã đạt được; Quy mô thị trường hiện tại và thị trường tiềm năng của doanh nghiệp; Nguồn nhân lực hiện tại của doanh nghiệp; Thống kê tài chính và kế hoạch sử dụng các nguồn vốn; Các thỏa thuận hợp tác đã ký kết với đối tác.
 
Cuộc thi sẽ nhận đơn đăng ký đến hết ngày 05/11/2018 (Thứ Hai) tại địa chỉ https://techfest.vn/. Vòng bán kết được tổ chức vào ngày 30/11/2018 thành phố Đà Nẵng và Vòng chung kết sẽ diễn ra vào kế tiếp.
 
Đội chiến thắng sẽ được nhận được 01 vé đến Thung lũng Silicon (Hoa Kỳ) vào tháng 05/2019 và trở thành đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp Startup World Cup (Hoa Kỳ) (cơ hội nhận đầu tư 01 triệu đô la); 01 vé đến Hàn Quốc vào tháng 12/2018 để kết nối đầu tư và giao lưu với hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực.

Nguồn: khoahocphattrien

Số lượt đọc: 1256

Về trang trước Về đầu trang