Hợp tác quốc tế
Tọa đàm các giải pháp xây dựng quan hệ hợp tác về KH&CN giữa Việt Nam và Hàn Quốc (28/09/2018)
-   +   A-   A+   In  
Ngày 24/9/2018 tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hội nhập KH&CN quốc tế (VISTIP) đã tổ chức hai tọa đàm “Kinh nghiệm hợp tác về KH&CN với Hàn Quốc” và “Đề xuất hợp tác về KH&CN: Việt Nam – Hàn Quốc” tại Hà Nội. Hai tọa đàm được tổ chức với mong muốn tham khảo ý kiến chuyên gia về kinh nghiệm hợp tác KH&CN với Hàn Quốc và các giải pháp xây dựng mối quan hệ hợp tác về KH&CN giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.


 

Bà Bùi Thị Huy Hợp – Phó Giám đốc VISTIP phát biểu khai mạc
 

Buổi tọa đàm có sự tham gia của các chuyên gia đến từ Bộ KH&CN, các Bộ, ngành, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam,…  Đặc biệt, tham dự tọa đàm có TS. Nguyễn Thị Thắm – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Hàn Quốc – Viện Đông Bắc Á thuộc Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam. Với bài trình bày “Tìm hiểu chính sách KH&CN của Hàn Quốc”, TS. Nguyễn Thị Thắm đã chia sẻ với các đại biểu về đặc điểm của chính sách Hàn Quốc là đặc biệt coi trọng việc phát triển KH&CN, gắn kết chặt chẽ việc phát triển KH&CN với phát triển kinh tế đất nước. 

TS. Nguyễn Thị Thắm – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Hàn Quốc
 

Trong buổi tọa đàm “Đề xuất hợp tác về KH&CN: Việt Nam – Hàn Quốc”, bà Nguyễn Thị Thu Oanh – chuyên gia tư vấn Ban Quản lý Dự án Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu KH&CN (FIRST) thuộc Bộ KH&CN đã có chia sẻ về nội dung “Hợp tác KH&CN với Hàn Quốc: Kinh nghiệm và bài học”. Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu về Hàn Quốc cũng như đã trực tiếp tham gia hoạt động hợp tác quốc tế với Hàn Quốc trong lĩnh vực KH&CN, bà Nguyễn Thị Thu Oanh đã có những chia sẻ rất bổ ích về các kinh nghiệm hợp tác KH&CN với Hàn Quốc. Bà Nguyễn Thị Thu Oanh cũng đặc biệt nhấn mạnh về các lý do tại sao Việt Nam cần hợp tác KH&CN với Hàn Quốc, đồng thời đưa ra các bài học cụ thể cho Việt Nam để có thể hợp tác với Hàn Quốc một cách hiệu quả.

 

Cũng trong hai buổi Tọa đàm, các chuyên gia, đại biểu đã tìm hiểu về thế mạnh KH&CN, kinh nghiệm hợp tác về KH&CN với Hàn Quốc, các cơ hội hợp tác trực tiếp với Hàn Quốc trong các lĩnh vực mà Hàn Quốc có thế mạnh trên thế giới như: công nghiệp điện – điện tử, đóng tàu, hàng hải và đại dương, nông nghiệp, công nghiệp điện – điện tử, tài nguyên, môi trường và năng lượng xanh...

 

Các đại biểu tham dự đã trao đổi sôi nổi, cởi mở với chuyên gia về nhiều vấn đề để làm rõ hơn những nội dung liên quan đến hoạt động hợp tác về KH&CN với Hàn Quốc, qua đó rút ra những bài học tham khảo trong việc đề xuất chính sách khuyến khích hợp tác với Hàn Quốc trong các lĩnh vực đã được thảo luận cũng như chia sẻ kinh nghiệm nói chung cũng như cơ hội hợp tác trong lĩnh vực cụ thể nói riêng cho các đại biểu tham dự Tọa đàm.

Nguồn: most.gov.vn

Số lượt đọc: 2039

Về trang trước Về đầu trang