Hợp tác quốc tế
Hội nghị trao đổi khoa học Vietnam - Japan lần thứ 11 (20/09/2018)
-   +   A-   A+   In  
Ngày 15/9/2018, tại Đại học Tohoku, Nhật bản, Hội sinh viên Việt Nam tại Sendai và trường Đại học Tohoku đã phối hợp tổ chức Hội nghị trao đổi khoa học Vietnam - Japan lần thứ 11 - VJSE. Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy; lãnh đạo Đại học Tohoku; Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Trưởng Văn phòng đại diện KH&CN Việt Nam tại Nhật Bản.

Hội nghị trao đổi khoa học Vietnam - Japan là Hội nghị thường niên do Hội sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức với sự bảo trợ của Bộ KH&CN, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và một số trường Đại học Nhật Bản.
 

 
Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Thế Duy đánh giá cao việc tổ chức Hội nghị VJSE lần thứ 11, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam và Nhật Bản đang có nhiều hoạt động kỉ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao. Đây là cũng là cơ hội để các nhà khoa học Việt Nam, Nhật Bản và các nước khác trao đổi, thảo luận các xu hướng, kết quả nghiên cứu nổi bật và thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, kĩ thuật điện tử, công nghệ vật liệu, nano, nông nghiệp, môi trường và luật, kinh tế... Thứ trưởng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới trí thức, các nhà khoa học Việt Nam ở nước ngoài và có chính sách trong trọng dụng, sử dụng và thu hút sự tham gia của các nhà khoa học vào các chương trình, dự án nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của đất nước. Các trí thức Việt Nam tại Nhật Bản, những người được đào tạo và làm việc tại Nhật Bản - quốc gia có nền KH&CN phát triển hàng đầu thế giới, không chỉ là nguồn lực chất lượng cao, đóng góp vào sự phát triển của đất nước mà còn là cầu nối quan trọng, duy trì và thúc đẩy hợp tác KH&CN giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Theo bà Noriko Osumi, Phó Hiệu trưởng Đại học Tohoku, Việt Nam đứng thứ 2 với hơn 40 sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại trường và là cầu nối thúc đẩy hợp tác giữa các nhà khoa học hai nước.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bùi Thế Duy đã có buổi làm việc với các nhà khoa học Việt Nam tại Nhật Bản về xây dựng và phát triển mạng lưới trí thức, các nhà khoa học Việt Nam tại Nhật Bản. Với sự thành công và lan tỏa của Chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo 2018, các nhà khoa học Việt Nam tại Nhật Bản đề xuất với Thứ trưởng nhiều hoạt động cụ thể liên quan đến mạng lưới nhà khoa học Việt Nam tại Nhật Bản.
 

Nguồn: Nasati

Số lượt đọc: 3204

Về trang trước Về đầu trang