Tin KHCN trong tỉnh
Tập huấn kỹ thuật về các giải pháp xử lý chất thải chăn nuôi gia súc, gia cầm (18/09/2014)
-   +   A-   A+   In  

Trong hai ngày (18/9 và 19/9) Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN (thuộc Sở KH&CN) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao KHCN (thuộc trường Đại học Nông Lâm) tổ chức lớp tập huấn “Các giải pháp xử lý chất thải chăn nuôi gia súc, gia cầm cho các hợp tác xã và trang trại”.Ông Vương Quang Cần - PGĐ Sở KH&CN phát biểu khai mạc lớp tập huấn. Báo cáo viên là ông Dương Nguyên Khang, PGS-TS Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao KHCN. Đối tượng của lớp tập huấn là các chuyên viên Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện và thành phố trong tỉnh, chủ trang trại, hợp tác xã và các hộ chăn nuôi. 

Tại buổi tập huấn, học viên được báo cáo viên trình bày các nội dung chính liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi, quản lý chất thải trong chăn nuôi - ứng dụng công nghệ sản xuất sạch hơn cho chăn nuôi theo hướng VietGAP, kỹ thuật xử lý chất thải chăn nuôi bằng công nghệ Biogas, kỹ thuật xử lý chất thải chăn nuôi bằng công nghệ đệm lót vi sinh; và các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường ngành chăn nuôi.

Tại buổi tập huấn các học viên thảo luận và trao đổi ý kiến sôi nổi về những vấn đề liên quan đến xử lý chất thải trong chăn nuôi tại hợp tác xã, trang trại và gia đình, đồng thời báo cáo viên còn giải đáp thắc mắc của học viên.

Nguồn: Hoàng Long

Số lượt đọc: 6747

Về trang trước Về đầu trang