Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
3 startup Việt sang chinh phục thị trường Malaysia (14/08/2018)
-   +   A-   A+   In  
Boom Potty, Gcalls, EyeQ Tech là 3 startup Việt đầu tiên được Chương trình Runway To The World chọn đưa sang Malaysia vào tháng 8 để tìm hiểu thị trường.

Đây là chương trình do Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM (SIHUB) triển khai trong chiến dịch vươn ra kết nối toàn cầu.
 
Gcalls với giải pháp quản lý trung tâm cuộc gọi tích hợp giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu hóa tài nguyên trong việc chuyển đổi trung tâm cuộc gọi để nâng cấp khả năng bán hàng hoặc dịch vụ. Tính năng nổi bật của công nghệ này là khả năng quản lý tập trung tất cả cuộc gọi đến và đi từ đầu số của doanh nghiệp, giúp dễ dàng đánh giá chất lượng công việc theo từng nhân viên cũng như theo dõi hoạt động thoại và tương tác với danh bạ của đội ngũ. Ngoài ra, nhân viên có thể chăm sóc khách hàng mọi lúc, mọi nơi.
 

3 nhóm startup Việt được SIHUB hỗ trợ sang tìm hiểu thị trường Malaysia

3 startup Việt được SIHUB hỗ trợ sang tìm hiểu thị trường Malaysia.
 
EyeQ Tech thì giới thiệu sang thị trường Malaysia những giải pháp dựa trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo để xây dựng các giải pháp ứng dụng trong quảng cáo, giao thông, camera thông minh,…
 
Trong khi đó, Boom Potty khởi nghiệp với dự án bồn vệ sinh đa năng cho trẻ em, được kết cấu hình học ôm đỡ, giúp trẻ ngồi thoải mái ngay từ 6 tháng tuổi. Sản phẩm còn giúp trẻ dễ bài tiết, tránh táo bón, vệ sinh dễ dàng, sạch sẽ, tiện lợi hơn các loại bô thông thường.
 
3 startup này sẽ được SIHUB hỗ trợ vé máy bay, lưu trú tại khách sạn. Đồng thời, SIHUB giúp các startup kết nối với các đối tác Malaysia, xúc tiến, tìm hiểu thị trường và được các mentor Malaysia hướng dẫn trong hành trình chinh phục thị trường mới.
 

B

Boom Potty giới thiệu dự án khởi nghiệp bồn vệ sinh đa năng cho trẻ em.
 
Chương trình Runway To The World được chính thức khởi động từ tháng 1/2018 với sự bắt tay giữa SIHUB và đối tác Hàn Quốc Shinhan Future’s Lab. Tháng 3/2018, phía Hàn Quốc đã đưa 3 startup sang Việt Nam gặp gỡ và tìm kiếm cơ hội kinh doanh gồm EightCups, Victoria Productions và Myggum. 3 nhóm này đã có những hoạt động tích cực và giữa tháng 8/2018 sẽ quay lại Việt Nam để ký kết hợp tác kinh doanh với các đối tác Việt.
 
Tháng 7/2018, 6 startup của Malaysia và Singapore là Build Easy, Teleme, Tag La, Telepod, 42 Race và PostCo đã sang Việt Nam trong chương trình trao đổi startup giữa Việt Nam và Malaysia, Singapore. Ngày 13-15/8, SIHUB đưa 3 startup Việt sang Malaysia. Ngày 17-19/9, SIHUB tiếp tục đưa 3 startup Việt sang Singapore. Cuối tháng 8, SIHUB sẽ mở đợt tuyển chọn startup và dự kiến tháng 10/2018 sẽ đưa 3 startup Việt sang Hàn Quốc.
 
Trong năm 2019, ngoài những đối tác đã hợp tác trong năm nay, SIHUB sẽ tiếp tục chương trình với nhiều đối tác tại các quốc gia khác như Đức, Phần Lan…

Nguồn: khoahocphattrien

Số lượt đọc: 1017

Về trang trước Về đầu trang