Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Hàng loạt sáng kiến giúp người trẻ khởi nghiệp (30/07/2018)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 25/7/2018, tại Hà Nội Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan T.Ư và Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội tổ chức tọa đàm “Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp”.

Buổi Tọa đàm với nhiều lãnh đạo các bộ, ban, ngành, chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, khởi nghiệp đã thu hút hàng trăm sinh viên tham dự.

Tại toạ đàm, ông Phạm Dũng Nam, Giám đốc Văn phòng Đề án 844 ("Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" - PV) của Bộ khoa học và Công nghệ đưa ra một số đề xuất về nâng cao hiệu quả phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp như:

Thực thi chính sách và tạo lập môi trường pháp lý, nâng cao năng lực cho các cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp. Các trường Đại học lớn trong khu vực, liên kết, hợp tác mời các chuyên gia có năng lực, có kinh nghiệm trong nước, quốc tế tham gia đào tạo, huấn luyện tại địa phương.

Với đề án 1665 về “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” ông Dương Văn Bá, Phó Vụ trưởng vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Cần thay đổi tư duy “sinh viên không phải học để xin việc mà là học để đi tìm việc làm và tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp để khởi nghiệp chủ động và hiệu quả hơn”.

“Đề án 1665 tập trung vào thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên; tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ học sinh, sinh viên hình thành và hiện thực hóa ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp”, ông Bá nói.

Ông Vương Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp- Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng: “3 yếu tố tạo động lực cho khởi nghiệp đó chính là khoa học công nghệ, nguồn nhân lực, chính sách và đại học đóng vai trò tạo hạt giống khởi nghiệp”.

Qua toạ đàm, các chuyên gia cùng sinh viên đã thảo luận trực tiếp những vấn đề "nóng" khởi nghiệp trong sinh viên hiện nay như: thực trạng khởi nghiệp, vai trò của Đại học với Quốc gia Khởi nghiệp, Đoàn Khối các cơ quan T.Ư với hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Kết thúc toạ đàm, hàng loạt sáng kiến mới mẻ và sáng tạo đã được đề xuất như: Thành lập Câu lạc bộ "Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp kiến quốc", tổ chức Ngày hội Sinh viên khởi nghiệp TP Hà Nội, trao đổi sinh viên khởi nghiệp quốc tế, triển khai Sàn gọi vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp, xây dựng Quỹ Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp...

Qua đây, Trung tâm Chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp cùng các đối tác đã ký kết Biên bản hợp tác, theo đó phối hợp chặt chẽ nhằm thúc đẩy, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp để tạo nên một hệ sinh thái khởi nghiệp, kiến tạo trong tương lai.

Nguồn: TPO

Số lượt đọc: 1071

Về trang trước Về đầu trang