Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Chương trình trao đổi startup giữa các nước (03/07/2018)
-   +   A-   A+   In  

Các startup Singapo, Malaixia, Hàn Quốc đã đặt chân vào thị trường Việt Nam với mục tiêu tìm kiếm khách hàng, mở rộng thị trường. Sáng 2/7/2018, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo TP.HCM (Sihub) đã đón nhận sáu startup của Malaixia, Singapo trong chương trình trao đổi startup giữa các nước với nhau.

Theo đó, các startup Malaixia đem đến thị trường Việt Nam các nhóm sản phẩm dịch vụ gồm: Teleme là một ứng dụng kết nối bạn với các chuyên gia y tế, hiệu thuốc và phòng labs về y tế trên toàn quốc. TAG La là công cụ tìm kiếm đồ vật, dựa trên công nghệ bluetooth, được kết nối với phần cứng và ứng dụng. Và Build Easy, nền tảng hỗ trợ xây dựng và thiết kế nội thất trực tuyến, kết hợp với các giải pháp thực tế ảo.

Đối với startup Singapo là Telepod - giải pháp chia sẻ xe scooter; PostCo - mạng lưới thu gom và trả lại hàng hóa ở Đông Nam Á; 42Race - nền tảng chạy ảo ở Đông Nam Á.

Trước đó, vào đầu tháng 3/2018, ba startup Hàn Quốc gồm: MYGGUM, 8cup Inc. và Victoria Production đã đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội kinh doanh và đến thời điểm này đã có đối tác cùng hợp tác kinh doanh. 

Theo bà Nguyễn Phi Vân, Chủ tịch Hội đồng cố vấn Sihub, các startup nước ngoài đến Việt Nam thực sự đã có doanh thu, khách hàng tại Mỹ và thậm chí có các bằng sáng chế đã đăng ký bản quyền.

"Sự xuất hiện các startup này sẽ là cơ hội lớn cho startup Việt Nam học hỏi kinh nghiệm phát triển sản phẩm, dịch vụ ra thị trường như thế nào" - bà Vân nói.

Nguồn: Theo PLO

Số lượt đọc: 866

Về trang trước Về đầu trang