Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Bộ Khoa học và Công nghệ Thái Lan hỗ trợ khởi nghiệp (01/06/2018)
-   +   A-   A+   In  

Bộ Khoa học và Công nghệ Thái Lan (MOST) sẽ bơm 2,5 tỷ THB (65 triệu Euro) vào quỹ công nghệ và đổi mới để thúc đẩy ngành công nghiệp khởi nghiệp. Khoản tài trợ này là một phần của chính sách của chính phủ để hỗ trợ ngành công nghiệp trong quá trình chuyển đổi sang Thái Lan 4.0.

Atchaka Sibunruang, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các công ty khởi nghiệp địa phương, giúp họ phát triển nhanh hơn và mở rộng ra thị trường nước ngoài”.

Năm ngoái, chính phủ nước này đã xem xét 8.000 đề xuất khởi nghiệp, chọn hỗ trợ 700 đề xuất theo nhiều cách khác nhau. Con số này dự kiến sẽ tăng lên 1.500 vào năm 2017.

Thách thức vẫn là chỉ có 5% khởi nghiệp thành công và hầu hết các công ty khởi nghiệp của Thái Lan vẫn tập trung vào thị trường nội địa. Khoản đầu tư này khuyến khích họ mở rộng ra nước ngoài để mở rộng cơ hội thị trường của họ.

Chính phủ cũng cung cấp các lợi ích khởi nghiệp, cung cấp các không gian làm việc chung, cũng như miễn thuế 10 năm.

Bộ Khoa học và Công nghệ Thái Lan cũng đang làm việc với 28 trường đại học để tổ chức các khóa đào tạo cho các công ty khởi nghiệp và doanh nhân, với hơn 3.000 sinh viên dự kiến sẽ tham gia trong năm nay.

Cũng sẽ có 27 khu đổi mới khởi nghiệp, một số được tài trợ bởi chính phủ và các công ty tư nhân khác. Một trong số đó, được hỗ trợ bởi khoản đầu tư 230 triệu đô la từ Đại học Chulalongkorn, sẽ được đặt tại Siam Square (Bangkok).

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết: “Chúng tôi cũng đang cân nhắc việc “khởi động visa” cho các công nhân nước ngoài trong các lĩnh vực đặc biệt như phát triển phần mềm.

Ngoài ra, Bộ Khoa học và Công nghệ có kế hoạch vay 300 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) để kích thích đổi mới của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) trong Dự án Hành lang Kinh tế phía Đông.

Nguồn: Nasati

Số lượt đọc: 1058

Về trang trước Về đầu trang