Tin KHCN nước ngoài
Thiết bị theo dõi giấc ngủ thông minh (08/09/2014)
-   +   A-   A+   In  

Sense là một thiết bị theo dõi giấc ngủ, giúp người sử dụng có thể giám sát những gì đang xảy ra trong môi trường xung quanh khi họ đang ngủ.

Sense có thiết kế hình cầu, có thể đặt ở kế bên giường ngủ và nó sẽ giám sát các điều kiện xung quanh khi ta đang ngủ như ánh sáng của phòng, tiếng ồn, nhiệt độ, độ ẩm. Với tính năng Smart Alarm Sense, nó có thể đánh thức bạn dậy vào buổi sáng tại ngay trong chu kỳ giấc ngủ của bạn, hạn chế trường hợp đang mơ ngủ mà bị đánh thức, tránh được cảm giác chếnh choáng. Mọi thông tin Sense ghi được sẽ đồng bộ với smartphone của người dùng thông qua ứng dụng chạy trên các hệ điều hành Android và iOS.

Đi kèm với Sense là Sleep Pil, một phụ kiện nhỏ hình tròn, có thể kẹp lên cái gối kê đầu của bạn. Khi 2 thiết bị này đồng bộ với nhau, nó sẽ theo dõi toàn bộ giấc ngủ của bạn, ví dụ lúc 3h sáng có tiếng xe chạy ngoài đường, tiếng chó sủa, hoặc ánh đèn pha xe chơi chiếu qua cửa sổ làm bạn trở mình, Sense sẽ ghi nhận lại và thông báo cho chúng ta vào sáng hôm sau.

Những lúc Sense phát hiện chúng ta trở mình vì ngủ không ngon, nó có thể tự động phát ra những âm thanh dễ chịu nhằm dỗ cho chúng ta ngủ sâu hơn, ví dụ giả tiếng dế kêu, tiếng mưa rào, hoặc một đoạn nhạc êm dịu, thông qua chiếc loa tích hợp bên trong thân máy.

Sense đã hoàn tất quá trình gây quĩ trên Kickstarter với số tiền thu về hơn 2,4 triệu USD. Thiết bị này có giá bán 99 USD và sẽ giao hàng trong năm 2015.

Nguồn: vista

Số lượt đọc: 6864

Về trang trước Về đầu trang