Hợp tác quốc tế
Viện Đánh giá Khoa học và Định giá công nghệ tọa đàm trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác với APIO về chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo. (02/05/2018)
-   +   A-   A+   In  
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ sáng ngày 27/04/2017 của đoàn chuyên gia do Ông Arundeep Pradhan, Chủ tịch củaHiệp hội quốc tế về chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo (APIO) làm trưởng đoàn, Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ đã tổ chức tọa đàm trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác về chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo với APIO.

Tại buổi tọa đàm, TS. Trần Hậu Ngọc, Viện trưởng Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ đã giới thiệu với Chủ tịch Arundeep Pradhanvà các vị đại biểu về cơ cấu tổ chức, vị trí, chức năng nhiệm vụ,tóm tắt một số kết quả nổi bật của Viện trong thời gian vừa qua, những thuận lợi, khó khăn trong công tác đánh giá khoa học và định giá công nghệ, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ quản lý Nhà nước về khoa học và công nghệcủa Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ (Viện Đánh giá). Đặc biệt, qua buổi thảo luận Viện Đánh giá mong muốn được các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm một số nội dung quan trọng trong công tác đánh giá khoa học, đánh giá, định giá công nghệ,chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo mà Viện đã và đang tập trung nghiên cứu, triển khai.

 

Chủ tịchArundeep Pradhanmong muốn có cơ hội hợp tác trong công tác chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo và trình bày kinh nghiệm thực tiễn áp dụng vào một số dự án KH&CN mà APIO đã tham gia. Với mong muốn được hợp tácvới Viện Đánh giá,chủ tịch APIO đề cập đến các khó khăn, vướng mắc trong thực tế khi thực hiện hợp tác vềchuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực…và đưa ra một số khuyến nghị khi triển khai thực tiễn.

 

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, Lãnh đạo Viện Đánh giá cũng đã chia sẻ cơ hội hợp tácvới APIO, đồng thời mở ra những hình thức hợp tác mớithúc đẩy sự phát triển trong chuyển giao công nghệ, khởi nghiệp, đào tạo, tổ chức hội nghị quốc tế,...
 

Toàn cảnh Toại đàm.
 

Kết thúc tọa đàm và hội thảo, chủ tịch Arundeep Pradhanthay mặt cho các chuyên gia, cảm ơn Lãnh đạo Viện Đánh giá đã chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm thực tiễn triển khai các hoạt động chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo, đào tạo nhân lực, tổ chức hội nghị tại Việt Nam. Chủ tịch Arundeep Pradhanbày tỏ vui mừng khi đến làm việc với Viện Đánh giá. Thay mặt Lãnh đạo Viện, TS.Trần Hậu Ngọc cảm ơn các chuyên gia đã tham gia buổi tọa đàm, khẳng định các kinh nghiệm của chuyên gia là rất hữu ích cho công tác đánh giá, định giá vàchuyển giao công nghệ của Viện. Viện trưởng Trần Hậu Ngọc cũng đề xuất thời gian tới Viện Đánh giá mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác với các chuyên gia trong các hoạt động như: Tổ chức hội nghị quốc tế về khoa học và công nghệ;tạo điều kiện giới thiệu, hỗ trợ Viện cử cán bộ tham gia các khóa đào tạo về chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo và trao đổi thông tin liên quan đến nghiệp vụ chuyển giao công nghệ.
 

TS.Trần Hậu Ngọc trao quà tặng kỉ niệm cho chủ tịch Arundeep Pradhan.

Nguồn: most.gov.vn

Số lượt đọc: 2783

Về trang trước Về đầu trang