Tin KHCN trong tỉnh
Busadco được trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (06/09/2014)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 29/8, Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho tập thể Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.  Đến dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, đại diện các Sở, ban ngành của tỉnh BR-VT.

Tại buổi lễ, ông Võ Văn Nam, Phó Giám đốc sở Nội vụ, Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh BR-VT đã công bố Quyết định số 2365/QĐ-CTN  ngày 13/12/2013 của Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về việc phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh BR- VT vì “Đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”. Ông Võ Văn Nam, cho biết, đây là DN đầu tiên của tỉnh BR-VT được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Trước đó, năm 2011, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Busadco – Tiến sĩ Hoàng Đức Thảo – cũng đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.

Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thỉ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Busadco) thành lập ngày 1/9/2003, là doanh nghiệp khoa học công nghệ đầu tiên của cả nước. Trong lĩnh vực hoạt động công ích, Busadco dẫn đầu ngành thoát nước đô thị của cả nước: Năng suất lao động trong nạo vét hệ thống thoát nước tăng gấp 10 lần so với định mức của nhà nước và đơn vị khác; đưa công cụ cơ giới thay thế hoàn toàn nạo vét thủ công tránh được nguy hiểm, độc hại cho người lao động; chủ động phòng ngừa được ngập úng trên diện rộng, xóa tất cả các điểm ngập úng khác; chấm dứt tình trạng nước thải xả trực tiếp ra các bãi tắm, các khu du lịch, vận chuyển toàn bộ nước thải ra khỏi các khu trung tâm, khu du lịch, khu công cộng và khu dân cư đông đúc. Công ty còn xử lý được mùi hôi thối trong lòng cống, hố ga, hố thu nước mặt đường bốc ra và phát tán tại các đường phố; giảm thiểu được mùi hôi ở các hồ điều tiết, hồ điều hòa và hệ thống kênh mương hở thoát nước chính thành phố Vũng Tàu, góp phần cải thiện môi trường đô thị của tỉnh, làm đẹp thành phố Vũng Tàu, giúp thành phố được đánh giá là một trong những địa điểm du lịch xanh, sạch, đẹp nhất Việt Nam. 

Ở lĩnh vực là chủ đầu tư các dự án đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước và bảo vệ môi trường, Busadco đã chủ động xúc tiến, tìm kiếm, vận động tài trợ, viện trợ không hoàn lại và nguồn vốn vay với lãi suất thấp của các tổ chức nước ngoài đem lại nhiều ích lợi cho đất nước. Hiện Busadco là chủ của 7 dự án nguồn vốn ODA nước ngoài với tổng giá trị trên 5.000 tỷ đồng. Được biết, Busadco đã nghiên cứu thành công hơn 30 công trình khoa học trong đó có 23 giải thưởng lớn trong lĩnh vực khoa học công nghệ trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Busadco còn tổ chức Triển lãm công nghệ sáng tạo Busadco, công bố 2 sản phẩm mới là Hào kỹ thuật Busadco và Chân kè lắp ghép bảo vệ bờ và đê biển Việt Nam.

Nguồn: Huyền Trang

Số lượt đọc: 7316

Về trang trước Về đầu trang