Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Hỗ trợ ươm tạo ý tưởng Makerthon thành startup du lịch (07/11/2017)
-   +   A-   A+   In  

Các nhóm dự thi sẽ phải trải qua 48 giờ lập trình liên tục để tạo ra ứng dụng công nghệ trong ngành du lịch. Quán quân cuộc thi sẽ nhận phần thưởng 20 triệu đồng và được hỗ trợ ươm tạo thành doanh nghiệp khởi nghiệp.


Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ, Thành đoàn TP. HCM vừa phối hợp với Công viên phần mềm Quang Trung tổ chức cuộc thi Makerthon dành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.

Trường ĐH công nghệ TP. HCM (HUTECH) sẽ là "đại bản doanh” của 28 đội thi. Các thí sinh sẽ có 48 giờ liên tục lập trình để tạo ra một sản phẩm công nghệ ứng dụng trong ngành du lịch.

Các nhóm dự thi sẽ được cung cấp nguồn điện, mạng không dây (wifi) và đảm bảo nhu cầu ăn ở, sinh hoạt thiết yếu trong suốt thời gian thi.

Theo anh Đoàn Kim Thành, Giám đốc Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ, Thành đoàn TP. HCM, các sản phẩm sáng tạo có giá trị thực tiễn, khả thi sẽ được ban tổ chức tiếp tục ươm tạo thành các doanh nghiệp khởi nghiệp.

 
Các thí sinh sẽ được cung cấp nguồn điện, mạng wifi, nước uống... trong suốt thời gian thi. Ảnh: Hà Thế An.

GS.TS Hồ Đắc Lộc, Hiệu trưởng trường ĐH công nghệ TP. HCM (HUTECH), cho biết, ngoài giải thưởng 20 triệu đồng cho đội quán quân, các dự án đạt giải cao sẽ được hỗ trợ vào Viện đào tạo nhân lực công nghệ cao của trường. Viện đào tạo này sắp được đưa vào hoạt động tại Khu công nghệ cao TP. HCM).

Phạm Quốc Quân, sinh viên năm 3, ĐH công nghệ TP. HCM, cho biết sản phẩm của nhóm là một ứng dụng di động (app) có khả năng chỉ đường cũng như cung cấp các thông tin như các địa chỉ điểm du lịch, giá dịch vụ, phương tiện di chuyển… tại một địa phương nào đó.

Nguồn: Tạp chí Khám phá

Số lượt đọc: 1256

Về trang trước Về đầu trang