Tin KHCN nước ngoài
Thiết bị thông minh giúp trẻ em không đi lạc (22/08/2014)
-   +   A-   A+   In  

Tập đoàn FDK và công ty Fujitsu - Nhật Bản cùng hợp tác để phát triển loại thiết bị siêu mỏng giúp trẻ em khỏi bị đi lạc. Thiết bị nguyên mẫu vừa được trình làng có kích cỡ 50 x 30 x 2mm, nặng 5 gram, gồm bộ thu phát tín hiệu bluetooth năng lượng thấp (bluetooth low energy - BLE), một bộ pin, các cảm biến gia tốc và phương hướng. Thiết bị có thể dùng gắn trên quần áo, theo dõi chuyển động nhờ vào dữ liệu được truyền qua bộ BLE.

Để ngăn một đứa trẻ đi lạc, thiết bị sẽ gửi dữ liệu BLE theo chu kỳ nhất định vào một điện thoại thông minh. Khi cường độ của tín hiệu xuống thấp hơn mức nào đó, điện thoại sẽ gửi cảnh báo cho người sử dụng. Thiết bị này cũng có thể sử dụng để chống thất lạc hành lý.

Bộ pin của thiết bị có thể sử dụng liên tục trong 7 ngày. Tuy nhiên, do pin không thể thay nên thiết bị chỉ sử dụng được một lần. Nhưng công ty FDK cho biết, họ đang phát triển loại pin lithium-ion có thể sạc lại cho loại thiết bị này để nó có thể dùng nhiều lần Pin lithium-ion này được gắn một ăng-ten hỗ trợ kỹ thuật truyền năng lượng không dây, nên có thể sạc không dây.

Nguồn: vista

Số lượt đọc: 9171

Về trang trước Về đầu trang