Thống kê KHCN
Tập huấn thống kê về Khoa học và Công nghệ năm 2014 (28/02/2014)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 24/2, Trung tâm Tin học và Thông Tin KHCN (Sở KH&CN tỉnh BR – VT) đã tổ chức lớp tập huấn về “Thống kê Khoa học và Công nghệ năm 2014” cho cán bộ các Sở, ngành, các trường đại học, các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc phổ biến những thông tin cơ bản nhất về công tác thống kê KH&CN, Trung tâm Tin học và Thông Tin KHCN đã tập trung hướng dẫn kỹ năng thực hiện các biểu mẫu báo cáo thống kê cơ sở về KH&CN được quy định tại Thông tư số 05/2010/TT-BKHCN ngày 2/7/2010 của Bộ KH&CN như phân loại thống kê KH-CN và hướng dẫn phương pháp điền 8 biểu mẫu thống kê cơ sở KH-CN, … Được biết, Báo cáo thống kê cơ sở về KH&CN là loại báo cáo do đối tượng thực hiện báo cáo thống kê cơ sở lập từ số liệu ghi chép chính thức theo hệ thống biểu mẫu thống nhất và báo cáo cho cơ quan nhận báo cáo.

Công tác thống kê về KH&CN mới được triển khai thực hiện từ Trung ương đến địa phương trong một vài năm gần đây nên vẫn còn khá bỡ ngỡ vì đây là một nhiệm vụ mớí, mang tính chất liên ngành và phức tạp. Thông qua lớp tập huấn, các cơ quan, đơn vị sẽ phối hợp tốt với Sở KH&CN triển khai tốt hơn công tác thống kê KH&CN năm 2014 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nguồn: Vân Anh

Số lượt đọc: 1559

Về trang trước Về đầu trang