Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
IPP2 tiếp tục hỗ trợ đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho các trường đại học (25/10/2017)
-   +   A-   A+   In  
Ngày 20/10/2017 tại Hà Nội, Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP2) đã phối hợp với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Trường Đại học Ngoại thương chính thức khai giảng Khoá đào tạo Giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (ToT2 Hà Nội) dành cho 32 giảng viên đến từ 13 trường đại học khu vực phía Bắc. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác của IPP2 với các đối tác tại Việt Nam nhằm nhân rộng các chương trình đào tạo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho các trường đại học và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam.

Tiếp nối thành công của khóa đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp thực hiện đối với 11 trường đại học Việt Nam trong năm 2016 (ToT2), trong khuôn khổ Chiến lược thoái lui (Exit Strategy) năm 2017 và 2018 của Chương trình, IPP2 đã và sẽ liên kết với các đối tác tiềm năng của Việt Nam để nhân rộng mô hình đào tạo giảng viên các trường đại học, hướng tới mục tiêu dài hạn là đưa chương trình đào tạo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp vào giảng dạy trong các trường đại học Việt Nam và hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khuôn viên các trường đại học.

Khóa đào tạo do IPP2 phối hợp với Trường đại học Bách khoa Hà Nội (BK-Holdings) và Trường đại học ngoại thương (Trung tâm Ươm tạo và sáng tạo - FIIS) tổ chức nằm trong chuỗi các hoạt động liên kết nhân rộng mô hình đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của IPP2 trong năm 2017. Trước đó, trong tháng 4 đến tháng 7/2017, IPP2 đã phối hợp với Sở KH&CN TP. Hồ Chí Minh (SIHUB) tổ chức khóa đào tạo tương tự cho 23 giảng viên đến từ 6 trường đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Khoá đào tạo gồm 8 ngày học tập trung (Bootcamp) tại BK-Holdings và FIIS cùng với hoạt động thực hành kéo dài từ cuối tháng 10/2017 đến hết tháng 12/2017. Tham gia hướng dẫn học viên là 3 giảng viên quốc tế đến từ Phần Lan và Hoa Kỳ với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và tư vấn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.
 


Vụ trưởng, Trợ lý Bộ trưởng, Giám đốc IPP2 Trần Thị Thu Hương phát biểu tại Lễ Khai giảng

 


PGS.TS Nguyễn Văn Khang - Phó Hiệu trưởng Đại học Bách Khoa Hà Nội

 


PGS. TS. Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương

 


Khóa đào tạo được tổ chức tại không gian làm việc chung của BK-Holdings, Đại học Bách khoa Hà Nội

Nguồn: most.gov.vn

Số lượt đọc: 923

Về trang trước Về đầu trang