Tin KHCN trong tỉnh
Công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 8 (07/08/2014)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 7/8, tại buổi họp Ban tổ chức, Ban thư ký Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2014-2015 lần thứ 8 đã công bố Quyết định 1449/QĐ-UBND ngày 15/7 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc thành lập Ban tổ chức Hội thi. Đồng thời tại buổi họp đã thông qua thể lệ hội thi và kế hoạch tổ chức Hội thi.

Theo đó, Sở KH&CN, Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật là cơ quan thường trực tổ chức Hội thi. Cơ quan phối hợp tổ chức là Liên đoàn Lao động và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Tất cả các giải pháp về kỹ thuật (dụng cụ, máy móc, trang thiết bị, phần mềm, vật liệu, quy trình, biện pháp kỹ thuật…) phục vụ sản xuất, đời sống, kinh tế, xã hội, an ninh và quốc phòng đều có quyền tham dự Hội thi. Các giải pháp dự thi đăng kỹ theo 06 lĩnh vực sau đây: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí, tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hoá chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp, Tài nguyên và Môi trường; Y dược; Giáo dục và Đào tạo.

Đối tượng dự thi là các cá nhân người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài; cá nhân người nước ngoài đang thường trú hợp pháp tại Việt Nam, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp, có các giải pháp kỹ thuật là kết quả của hoạt động sáng tạo. Các tổ chức của Việt Nam đã đầu tư nhân lực, kinh phí, trang thiết bị để tạo ra giải pháp kỹ thuật đều có quyền đứng tên tham dự Hội thi. Trong trường hợp này, những người trực tiếp tham gia sáng tạo ra giải pháp kỹ thuật được tổ chức đứng tên dự thi đăng ký là tác giả hoặc nhóm tác giả của giải pháp kỹ thuật dự thi đó. Các giải pháp kỹ thuật đã đoạt giải Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam, Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc và của các tỉnh, thành thì không được tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu năm 2014-2015.

Giải thưởng Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh năm 2014-2015 có tối đa: 06 giải nhất,mỗi giải trị giá 15.000.000đ; 10 giải nhì, mỗi giải trị giá 10.000.000đ; 15 giải ba, mỗi giải trị giá 7.000.000đ; 24 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 3.000.000đ. Các tác giả đoạt giải sẽ được tặng Giấy khen của Ban Tổ chức; Giải nhất, nhì, ba được đề nghị tặng Bằng Lao động Sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo của Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh ( đối với các tác giả 40 tuổi). Các giải pháp đoạt giải cao của tỉnh sẽ được Ban Tổ chức Hội thi tỉnh phối hợp với các tác giả gửi giải pháp tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc.

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ 8 (năm 2014-2015) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhằm đẩy mạnh phong trào lao động, sáng tạo, khai thác và phát hiện các tiềm năng sáng tạo của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, các trường, viện, trung tâm nghiên cứu…trong và ngoài tỉnh; tạo môi trường trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và chuyển giao công nghệ; nghiên cứu và ứng dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học- kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Nguồn: Huyền Trang

Số lượt đọc: 6409

Về trang trước Về đầu trang