Nghiên cứu - Ứng dụng KH&CN
Tuyển chọn đề tài “ Giáo dục mầm non ngoài công lập tỉnh BR-VT, thực trạng và giải pháp” (06/08/2012)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 3/8/2012, Sở Khoa Học và Công nghệ tổ chức Hội đồng khoa học tuyển chọn, xét duyệt đề cương của đề tài “Giáo dục mầm non ngoài công lập(MNNCL) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thực trạng và giải pháp”.

Tham gia tuyển chọn có hai đề cương của hai nhóm chủ nhiệm khác nhau, đồng chủ nhiệm đề cương thứ nhất  Ts. Nguyễn Thị Hồng Phượng (Liên hiệp Khoa học Kinh tế - Kỹ thuật – Môi trường miền Nam) và Th.S Nguyễn Thanh Giang ( Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu),  chủ nhiệm đề cương thứ hai là Ts,Gv. Nguyễn Chí Tân (Liên hiệp Khoa học Kinh tế - Đô thị Nam bộ).

Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ và là một trong những tỉnh có nền kinh tế sôi động nhất cả nước với số dân khoảng 1 triệu người, công tác giáo dục đào tạo được chú trọng đầu tư, đặc biệt chú trọng phát triển giáo dục mầm non. Toàn tỉnh hiện có 37 trường mầm non, trong đó có 17 trường công lập, 20 trường ngoài công lập.  Công tác xã hội hoá giáo dục mầm non được tỉnh quan tâm đã góp phần giải quyết được phần nào tình trạng thiếu trường, thiếu lớp, đáp ứng yêu cầu gửi con, em của nhân dân trong tỉnh. Nhiều cá nhân, tập thể có tâm huyết với Giáo dục mầm non muốn mở trường, lớp nhằm giúp trẻ được hưởng những điều kiện tốt về chăm sóc và giáo dục, có nơi cho các cháu vui chơi. Tuy nhiên hiện nay toàn tỉnh vẫn còn có hơn 37.000 trẻ chưa được tới trường. Cho dù chất lượng giáo dục MNNCL có chuyển biến nhờ sự nỗ lực của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, của Sở GD&ĐT…nhưng vẫn chưa đáp ứng được những biến động thực tế của sự tăng nhanh số trẻ từ 0 -5 tuổi, chưa đáp ứng được nhu cầu của công tác chăm sóc và dạy trẻ. Vì vậy đòi hỏi ngành giáo dục tỉnh phải tìm ra những giải pháp hữu hiệu, trước mắt và lâu dài trong công tác quản lý chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ MNNCL, nhằm tiến tới nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ MNNCL, đảm bảo cho các em có được điều kiện học tốt nhất.

Qua thuyết minh đề cương của hai nhóm chủ nhiệm, Hội đồng Khoa học đánh giá đề cương đề tài của nhóm chủ nhiệm Ts. Nguyễn Thị Hồng Phượng và Th.S Nguyễn Thanh Giang có đủ điều kiện để triển khai thực hiện.

Nguồn: Hồng Hà

Số lượt đọc: 3735

Về trang trước Về đầu trang

TIN TỨC KHÁC
  • Hội đồng nghiệm dự án SXTN “Xây dựng mô hình sản xuất nhãn VietGAP theo hướng hữu cơ tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” (23/04/2024)
  • Hội đồng nghiệm thu dự án sản xuất thử nghiệm “Xây dựng các mô hình chuyển đổi – thâm canh một số cây trồng có hiệu quả tại xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” (12/04/2024)
  • Hội nghị chuyển giao kết quả nghiên cứu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh nghiệm thu năm 2023 (14/03/2024)
  • Hội đồng nghiệm thu đề tài “Đánh giá hiện trạng quần thể Dugong (Dugong dugon) và cỏ biển tại Côn Đảo, đề xuất giải pháp quản lý và bảo tồn” (04/03/2024)
  • Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi Ruồi lính đen (Hermetia illucens) để xử lý chất thải nông nghiệp và sản xuất thức ăn chăn nuôi thuỷ sản ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (15/12/2023)
  • Xây dựng mô hình sản xuất bơ VietGAP ứng dụng chế phẩm sinh học xử lý chậm chín trên cây và kéo dài thời gian bảo quản sau thu hoạch tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (01/12/2023)
  • Nghiên cứu, xây dựng thí điểm Hệ thống phao tiêu di chuyển tự động theo thủy triều khoanh vùng an toàn bãi tắm (10/11/2023)
  • Trao chứng nhận sản xuất rau đạt chuẩn VietGAP cho 02 Hợp tác xã (01/11/2023)
  • Nghiên cứu đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp hiệu quả, bền vững nhằm khắc phục hiện tượng bồi lấp các cửa sông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (27/10/2023)
  • Nghiên cứu, đề xuất và triển khai các giải pháp kỹ thuật theo hướng tuần hoàn cho các trang trại chăn nuôi (quy mô hộ dân) tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (20/10/2023)