Nghiên cứu - Ứng dụng KH&CN
Tuyển chọn đề tài “ Giáo dục mầm non ngoài công lập tỉnh BR-VT, thực trạng và giải pháp” (06/08/2012)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 3/8/2012, Sở Khoa Học và Công nghệ tổ chức Hội đồng khoa học tuyển chọn, xét duyệt đề cương của đề tài “Giáo dục mầm non ngoài công lập(MNNCL) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thực trạng và giải pháp”.

Tham gia tuyển chọn có hai đề cương của hai nhóm chủ nhiệm khác nhau, đồng chủ nhiệm đề cương thứ nhất  Ts. Nguyễn Thị Hồng Phượng (Liên hiệp Khoa học Kinh tế - Kỹ thuật – Môi trường miền Nam) và Th.S Nguyễn Thanh Giang ( Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu),  chủ nhiệm đề cương thứ hai là Ts,Gv. Nguyễn Chí Tân (Liên hiệp Khoa học Kinh tế - Đô thị Nam bộ).

Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ và là một trong những tỉnh có nền kinh tế sôi động nhất cả nước với số dân khoảng 1 triệu người, công tác giáo dục đào tạo được chú trọng đầu tư, đặc biệt chú trọng phát triển giáo dục mầm non. Toàn tỉnh hiện có 37 trường mầm non, trong đó có 17 trường công lập, 20 trường ngoài công lập.  Công tác xã hội hoá giáo dục mầm non được tỉnh quan tâm đã góp phần giải quyết được phần nào tình trạng thiếu trường, thiếu lớp, đáp ứng yêu cầu gửi con, em của nhân dân trong tỉnh. Nhiều cá nhân, tập thể có tâm huyết với Giáo dục mầm non muốn mở trường, lớp nhằm giúp trẻ được hưởng những điều kiện tốt về chăm sóc và giáo dục, có nơi cho các cháu vui chơi. Tuy nhiên hiện nay toàn tỉnh vẫn còn có hơn 37.000 trẻ chưa được tới trường. Cho dù chất lượng giáo dục MNNCL có chuyển biến nhờ sự nỗ lực của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, của Sở GD&ĐT…nhưng vẫn chưa đáp ứng được những biến động thực tế của sự tăng nhanh số trẻ từ 0 -5 tuổi, chưa đáp ứng được nhu cầu của công tác chăm sóc và dạy trẻ. Vì vậy đòi hỏi ngành giáo dục tỉnh phải tìm ra những giải pháp hữu hiệu, trước mắt và lâu dài trong công tác quản lý chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ MNNCL, nhằm tiến tới nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ MNNCL, đảm bảo cho các em có được điều kiện học tốt nhất.

Qua thuyết minh đề cương của hai nhóm chủ nhiệm, Hội đồng Khoa học đánh giá đề cương đề tài của nhóm chủ nhiệm Ts. Nguyễn Thị Hồng Phượng và Th.S Nguyễn Thanh Giang có đủ điều kiện để triển khai thực hiện.

Nguồn: Hồng Hà

Số lượt đọc: 2816

Về trang trước Về đầu trang

TIN TỨC KHÁC
  • Hội đồng nghiệm thu đề tài “Thiết lập chương trình kiểm soát hàu (Crassostrea sp.) nuôi trong khu vực Long Sơn, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu” (30/12/2022)
  • Hội thảo góp ý “Đề án ứng dụng tiến bộ KH&CN giai đoạn 2022-2026 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu” (05/12/2022)
  • Bà Rịa - Vũng Tàu: Kinh tế tuần hoàn - hướng phát triển bền vững (17/08/2022)
  • Nghiên cứu giải pháp sử dụng vật chất nạo vét từ cửa sông, cảng biển làm vật liệu san lấp công trình trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (04/08/2022)
  • Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện đề tài “Nghiên cứu và đề xuất giải pháp phát triển sản phẩm du lịch ban đêm phục vụ cho khách du lịch tại tỉnh BR-VT” (20/07/2022)
  • Hội đồng nghiệm thu đề tài “Điều tra hiện trạng cây thuốc có giá trị tại tỉnh BR-VT làm cơ sở để quản lý, sử dụng, bảo tồn và phát triển bền vững” (01/07/2022)
  • Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện Đề tài Nghiên cứu sinh sản nhân tạo ốc Đụn Cái (Tectusniloticus) ở Vườn quốc gia Côn Đảo (14/06/2022)
  • Giám đốc Sở KH&CN kiểm tra kết quả triển khai nhiệm vụ Ứng dụng công nghệ điện phân sản xuất nước uống Ion tại xã Hòa Long, TP Bà Rịa (04/05/2022)
  • Họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh, thông qua danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2022 (25/02/2022)
  • Hội đồng trực tuyến tư vấn xác định nhiệm vụ KH&CN lĩnh vực Khoa học kỹ thuật và công nghệ - Ngành Kỹ thuật môi trường (13/12/2021)