Tin KHCN trong tỉnh
Hội đồng tư vấn Khoa học và Công nghệ “Công trình xử lý nước thải công suất 4.000m³/ngày.đêm” (20/12/2016)
-   +   A-   A+   In  

Sáng14/12, Sở KH&CN đã tổ chức Hội đồng tư vấn KH&CN dự án “Module 1 – Công suất 4.000m³/ngày.đêm – Trạm XLNT số 02 Khu công nghiệp (KCN) Châu Đức” do Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức làm chủ đầu tư.

Đây là dự án có tác động lớn mang lại hiệu quả về kinh tế - xã hội và môi trường. Khi dự án Nhà máy nước thải tập trung được xây dựng và đi vào hoạt động sẽ mang lại các tác động như: Quá trình hoạt động của Nhà máy xử lý nước thải tập trung ngoài công tác bảo vệ môi trường trong KCN còn tạo thêm công ăn việc làm cho người dân trong khu vực; Chính nhờ việc quản lý tốt về môi trường, KCN sẽ trở nên hấp hẫn hơn, có khả năng thu hút được nhà đầu tư nước ngoài hơn; Khi nhà máy xử lý nước thải đi vào hoạt động giúp bảo vệ môi trường trong và ngoài khu công nghiệp. Tránh tác động xấu của chất ô nhiễm trong nước thải tới môi trường nước ngầm, đất và không khí. Đồng thời, cũng mang lại những tác động tiêu cực gây ô nhiễm môi trường, đến môi trường nước, làm ảnh hưởng tới các nguồn nước mặt trong khu vực.

Hội đồng đánh giá cao ý nghĩa thực tiễn và đồng ý với phương án công nghệ của dự án tuy nhiên cần bổ sung hoàn thiện công nghệ của dự án theo góp ý của Hội đồng trước khi triển khai.

Nguồn: Nguyễn Tuyết

Số lượt đọc: 4712

Về trang trước Về đầu trang