Tin KHCN trong tỉnh
Hội nghị “Triển khai kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2016” (13/12/2016)
-   +   A-   A+   In  

Sáng ngày 2/12 tại hội trường Sở Y tế đã tổ chức hội nghị “Triển khai kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2016”. Tham dự có hơn 40 đại biểu là đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan.

Hội nghị nhằm xây dựng mô hình với môi trường không khói thuốc tại các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh BR-VT; phổ biến Luật Phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL), các Nghị định liên quan PCTHTL và tăng cường hoạt động giám sát, thanh, kiểm tra việc thực thi Luật PCTHTL và các văn bản hướng dẫn thực hiện.

Việt Nam là một trong 15 nước có tỷ lệ nam giới trưởng thành hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trong khu vực các nước ASEAN, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 3 có số người hút thuốc lá cao nhất. Theo điều tra toàn cầu về sử dụng thuốc lá ở người trưởng thành năm 2010, tỷ lệ là 47.4%, có nghĩa là cứ 2 nam giới trưởng thành ở Việt Nam thì có 1 người hút thuốc, và có khoảng 15 triệu người hút thuốc. Mỗi năm có khoảng 40.000 người tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá. Tại tỉnh BR-VT, công tác truyền thông về phòng chống tác hại của thuốc lá trong những năm qua được triển khai với nhiều hoạt động đa dạng và phong phú như: xây dựng và phát sóng thông điệp về phòng chống tác hại thuốc lá trên hệ thống phát hình, phát thanh nội bộ tại các đơn vị y tế; phối hợp với ngành giáo dục đào tạo… tuy nhiên ý thức thuốc lá đến sức khỏe vẫn còn hạn chế ở một số bộ phận dân cư cũng như sự chủ quan của một số bộ phận cán bộ, công chức viên chức, lao động là sự chưa quyết liệt của người đứng đầu các cơ sở cấm hút thuốc lá.

Tại hội nghị các đại biểu còn được giải đáp những thắc mắc liên quan đến kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá tại tỉnh BR-VT năm 2016.

Nguồn: Nguyễn Tuyết

Số lượt đọc: 4165

Về trang trước Về đầu trang