Tin KHCN trong tỉnh
Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 10 (14/03/2014)
-   +   A-   A+   In  

Trong hai ngày 15 và 16/8/2013, tại Tp. Vũng Tàu, Hội Năng lượng nguyên tử Việt Nam, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức hội nghị “Khoa học và công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 10”.

Tham dự hội nghị có hơn 300 nhà khoa học thuộc hơn 40 tổ chức, cơ quan Khoa học và Công nghệ (KH&CN), tập đoàn trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử của Nga, Nhật Bản,… và lãnh đạo Bộ KH&CN, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở KH&CN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hội nghị nhằn mục đích trao đổi, công bố các kết quả nghiên cứu và ứng dụng KH&CN hạt nhân ở Việt Nam trong giai đoạn 2011 - 2013, đồng thời đề ra các mục tiêu, phương hướng, nội dung nghiên cứu - triển khai trong giai đoạn 2013 - 2015.

Hội nghị KH&CN hạt nhân toàn quốc lần thứ 10 có trên 270 báo cáo thể hiện những bước phát triển mới trong nghiên cứu. Yếu tố quốc tế được thể hiện rõ nét với sự tham gia của các đại biểu đến từ những quốc gia có nền KH&CN hạt nhân tiên tiến đã và đang tích cực tham gia vào việc phát triển điện hạt nhân Việt Nam. Hội nghị diễn ra trong hai ngày với hai phiên họp toàn thể đại biểu và 7 tiểu ban chuyên môn họp gồm: tiểu ban A - điện hạt nhân, lò phản ứng; tiểu ban B - Vật lý hạt nhân, số liệu hạt nhân và máy gia tốc; tiểu ban C - phân tích hạt nhân, ghi đo bức xạ, an toàn bức xạ; tiểu ban D - ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong y tế; tiểu ban E - ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong nông nghiệp; tiểu ban F - ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong công nghiệp, địa chất thủy văn và môi trường; tiểu ban G - chu trình nhiên liệu, công nghệ vật liệu hạt nhân, quản lý chất thải phóng xạ.

Hội nghị KH&CN hạt nhân toàn quốc lần thứ 10 sẽ góp phần tích cực triển khai kế hoạch tổng thể chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình đến năm 2020 đã được chính phủ phê duyệt và cũng là chủtrương phát triển điện hạt nhân của Việt Nam. Đây là sự kiện quan trọng không chỉ đối với cộng đồng năng lượng nguyên tử Việt Nam mà còn ý nghĩa lớn đối với sự phát triển ứng dụng năng lượng nguyên tử của tỉnh BR-VT.

Nguồn: brt

Số lượt đọc: 7570

Về trang trước Về đầu trang