Tin KHCN trong nước
Techmart Hanoi 2016: Hơn 150 tỷ đồng được ký trong 4 ngày (03/10/2016)
-   +   A-   A+   In  
Đã có 28 hợp đồng, biên bản ghi nhớ, chuyển giao công nghệ, mua bán thiết bị, giải pháp, sản phẩm KH&CN được ký kết tại Techmart Hanoi 2016.

Chiều ngày 01/10, đã diễn ra lễ bế mạc Techmart Hanoi 2016 đây là Tcehmart đa ngành được tổ chức ở quy mô quốc gia thu hút 415 đơn vị tham gia, trưng bày, giới thiệu và chào bán gần 2000 công nghệ, thiết bị, giải pháp, phần mềm, dịch vụ khoa học công nghệ... tại 430 gian hàng. Tăng hơn 9% so với kế hoạch ban đầu của Ban tổ chức.

Về quy mô tổ chức, đây là kỳ Techmart có quy mô lớn nhất so với các kỳ Techmart Hanoi từ trước đến nay (quy mô các kỳ Techmart Hanoi trước đây chỉ khoảng trên dưới 300 gian hàng).

Trong đó, các viện, trường chiếm 16,7%; các Sở KH&CN địa phương chiến 17,2%, các đơn vị thuộc lĩnh vực cơ khí, chế tạo máy, tự động hoá chiếm 24,8%; công nghệ thông tin, điện tử viễn thông chiếm 9,5%; công nghệ sinh học, nông nghiệp, xử lý môi trường, Hội Nông dân của Thành ohoos chiếm 9,5%; y tế, dược phẩm chiếm 4,6%; giao thông, xây dựng, cơ khí, hoá chất, khoáng sản và một số lĩnh vực khác chiếm 7,4%; các sáng chế, sáng kiến chiểm 2%

Techmart Hanoi 2016 vinh dự có sự tham gia của các cơ quan, trường, viện lớn của Trung ương đóng trên địa bàn Hà Nội như Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Khoa học tự nhiên... các tập đoàn, tổng công ty có thương hiệu nổi tiếng và có công nghệ, thiết bị tiên tiến như VNPT, Hanel, Tosiba, Sony, CMC, FPT...

Nhiều đơn vị là chủ trì các đề tài/dự án KH&CN cấp Thành phố như Học viện Quân y - Bộ Quốc phòng, Viện Dược liệu - Bộ Y tế, Viện cơ điện tử CIE... trưng bày, giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đã thành công.

Techmart Hanoi 2016 còn có sự tham gia của các doanh nghiệp KH&CN, doanh nghiệp có sản phâm KH&CN tiềm năng như Công ty CP công nghệ Plasma Việt Nam, Công ty BKAV, Công ty TNHH công nghệ Long Phương, Công tv Vina tảo...

Ngoài ra, Techmart Hanoi 2016 còn có sự hiện diện của của các doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp nước ngoài đến từ Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, các doanh nghiệp thuộc Hội Tin học - Viễn Thông Hà Nội, Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp sản xuất hàng Việt Nam chất lượng cao sản phẩm chủ lực của Hà Nội, các đơn vị của Hội Nông dân các quận huyện các nhà lao động sáng tạo, sáng chế không chuyên.

Đặc biệt Techmart Hanoi 2016 đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của các tình, thành phố: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, cần Thơ, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hòa Bình, Ninh Bình, Lạng Sơn, Nghệ An, Tuyên Quang, Lào Cai, Sơn La, Bến Tre, Ninh Thuận, Bình Phước, Thái Nguyên, Bắc Giang, Thừa Thiên - Huế.

 Bộ KH&CN đã tặng Bằng khen cho các đơn vị,cá nhân do có nhiều thành tích đóng góp và sự thành công của Techmart Hanoi 2016.

Tham dự lễ bế mạc có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) - Trần Việt Thanh, ông Ngô Văn Qúy - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Lê Xuân Rao - Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội cùng đại diện các Sở KHCN, các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có sản phẩm giỡi thiệu tại Techmart Hanoi 2016.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Lê Xuân Rao cho biết: " Các công nghệ và thiết bị của các viện trường, các doanh nghiệp, tổ chức và các cá nhân trong nước, trưng bày giới thiệu tại Techmart Hanoi 2016 hầu hết la kết quả nghiên cứu khoa học đã qua kiểm nghiệm, ứng dụng thành công, đã hoàn thiện, sẵn sàng để chuyển giao, được đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ, đảm bảo chất lượng và có giá cả rẻ hơn giá ngoại nhập".

Theo ông Rao, không nằm ngoài xu thế "khởi nghiệp", Techmart Hanoi 2016 cũng chú trọng kêu gọi của các doanh nghiệp. các ngân hàng và Quỹ tài chính đầu tư vào các công nghệ và thiết bị là sản phẩm từ lết quả nghiên cứu của các nhà khoa học để các nhà nhà khoa học có tinh thần khởi nghiệpkinh doanh bằng chính kết quả nghiên cứu của mình. Ở chiều ngược lại, các doanh nghiệp có tinh thần khoa học sẽ kết hợp với nhà khoa học để đổi mới công nghệ của doanh nghiệp.

Techmart Hanoi 2016 đã thu hút được sự quan tâm của gần 100 ngàn lượt khách tham quan, tìm kiếm, trao đổi, gia dịch mua bán công nghệ và thiết bị. Trong số đó có rất hiều đối tượng là các nhà quản lý, nhà khoa học, các doanh nhân, nông dân, đặc biệt là đông đảo các em học sinh, sinh viên đến để gặp gỡ, tìm hiểu, học hỏi những kiến thức khoa học công nghệ hiện đại.

Trong những ngày diễn ra Techmart, các đơn vị tham gia và các đối tác đã ký kết 28 hợp đồng, biên bản ghi nhớ, chuyển giao công nghệ, mua bán thiết bị, giải pháp, phần mềm, sản phẩm KH&CN với tổng giá trị trên 150 tỷ đồng. Bên cạnh đó, còn có hàng trăm giao dịch được tiến hành trực tiếp tại các gian hàng.

Bên cạnh việc trưng bày, quảng bá, giới thiệu năng lực, thương hiệu, hoạt động KH&CN, chào bán, tìm mua công nghệ, thiết bị, giải pháp phần mềm, sản phầm KH&CN, xúc tiến đầu tư thương mại hóa kết quả nghiên cứu... của các đơn vị, hàng loạt các hoạt động sôi nổi thiết thực nâng cao chất lượng, hiệu quả của Techmart. Điển hình có thể kể đến 13 đơn vị tổ chức thuyết trình giới thiệu công nghệ, thiết bị, giải pháp. kết quả nghiên cứu thu hút hàng trăm lượt người tham dự, các diễn đàn KH&CN...

"Những kết quả đạt được của Techmart Hanoi 2016 một lần nữa chứng minh tính đúng đắn của của chủ trương phát triển thị trường khoa học và công nghệ của Đảng và Nhà nước, thể hiện rõ sự gắn kết giữa nhà quản lý, nhà khoa học với doanh nhân, KH&CN với giáo dục, đào tạo và sản xuất, kinh doanh", ông Rao nhấn mạnh.

Ghi nhận đóng góp của các tập thể và các cá nhân trong quá trình tổ chức và tham gia Techmart 2016, Bộ KH&CN đã tặng Bằng khen cho 9 sở KH&CN các tỉnh, thành phố. UBND TP Hà Nội tặng bằng khen cho 46 tập thể và 8 cá nhân. Sở KH&CN Hà Nội tặng giấy khen cho 62 tập thể và 37 cá nhân do có nhiều thành tích đóng góp và sự thành công của Techmart Hanoi 2016.

Nguồn: http://vietq.vn/

Số lượt đọc: 7286

Về trang trước Về đầu trang