Tin KHCN trong nước
Cơ hội hợp tác trong lĩnh vực bảo quản sản phẩm nông nghiệp (26/09/2016)
-   +   A-   A+   In  

Mới đây, Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng, Bộ KH&CN đã làm việc với Lãnh đạo Công ty công nghệ YZ Side – Nhật Bản về khả năng hợp tác nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực bảo quản cá ngừ, hoa quả và nuôi tôm.

Tại buổi làm việc, ông Yukinao Ajima, Chủ tịch Công ty công nghệ YZ Side đã trình bày tóm tắt về công nghệ bọt khí Nanox và khả năng ứng dụng của công nghệ này trong bảo quản và nuôi trồng thủy hải sản. Công nghệ Nanox hay Ultra Fine Bubble (UFB) là công nghệ tạo và sử dụng bóng khí cực nhỏ, đường kính nanomet để ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khách nhau bao gồm quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm soát chất lượng nông sản, hải sản, nước thẩm mỹ và các ứng dụng trong công nghiệp thương mại.

 

Công nghệ UFB có 4 tác dụng chủ yếu là làm sạch, khử trùng, chống lại quá trình oxy hóa và chống lại sự đổi màu của thực phẩm. Hiện tại, đơn vị làm chủ công nghệ Nanox hay UFB đã phối hợp cùng Viện Nghiên cứu thủy sản, hải sản thử nghiệm ứng dụng UFB trong bảo quản hoa quả, cá ngừ và nuôi tôm.

 

Lãnh đạo Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng và Công ty YZ Side đã thảo luận về định hướng và phương thức triển khai thử nghiệm công nghệ Nanox để ứng dụng tại Việt Nam, đặc biệt là trên quả vải thiều. Hai bên nhất trí tích cực trao đổi thông tin, cùng nhau phối hợp xây dựng đề xuất chương trình hợp tác chính thức trong thời gian tới.

Nguồn: truyenthongkhoahoc.vn

Số lượt đọc: 2440

Về trang trước Về đầu trang