Tin KHCN trong nước
Bộ trưởng Chu Ngọc Anh tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam (26/09/2016)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 21/9/2016, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Saleh Adibi- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam đến chào xã giao và trao đổi về quan hệ hợp tác KH&CN giữa hai nước.

Nhân dịp này, Đại sứ Saleh Adibi đã gửi lời chúc mừng tới ông Chu Ngọc Anh nhân dịp ông được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ KH&CN, đồng thời bày tỏ tin tưởng quan hệ ngoại giao giữa Iran và Việt Nam sẽ có nhiều bước phát triển tốt đẹp trong thời gian tới.

 

 

Ngài Đại sứ nhấn mạnh, trong những năm qua Iran và Việt Nam có mối quan hệ phát triển khá tốt đẹp, trong đó, hợp tác về KH&CN đã đạt được những kết quả khả quan. Biên bản ghi nhớ về hợp tác công nghệ, nghiên cứu khoa học và giáo dục (MoU) giữa hai nước đã được ký kết và bắt đầu triển khai thực hiện. Ngài Saleh Adibi khẳng định, Iran mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác KH&CN với Việt Nam lên tầm cao mới.

 

Đại sứ hy vọng trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam sẽ làm hết sức mình để phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và giáo dục. Ngài Đại sứ hy vọng, trong thời gian tới Bộ trưởng Chu Ngọc Anh sẽ ủng hộ và giúp đỡ Iran nhiều hơn nữa để hợp tác giữa hai nước đạt được kết quả mong muốn.

 

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đánh giá cao những kinh nghiệm của Iran trong quá trình phát triển đất nước nói chung và KH&CN nói riêng, đặc biệt là những phát triển vượt bậc về KH&CN trong thời gian gần đây. Bộ trưởng gửi lời cảm ơn tới Đại sứ Saleh Adibi và những nỗ lực hợp tác của Đại sứ dành cho Việt Nam, chúc Đại sứ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và ghi lại dấu ấn góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực KH&CN./.

Nguồn: most.gov.vn

Số lượt đọc: 1652

Về trang trước Về đầu trang