Tin KHCN trong nước
Chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội năm 2016 quy mô 430 gian hàng (19/09/2016)
-   +   A-   A+   In  
Từ ngày 28/9 - 1/10/2016 tại Bảo tàng Hà Nội, sẽ diễn ra Chợ Công nghệ và Thiết bị Hà Nội 2016 (Techmart Hanoi 2016).

Sự kiện trên do Bộ Khoa học và Công nghệ, Ủy ban Nhân dân Tp. Hà Nội cùng phối hợp tổ chức với chủ đề “Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững”.

Theo thông tin mới nhất từ Cục Thông tin KH&CN Quốc gia, Chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội năm 2016 có 430 gian hàng trong đó có 30 gian nước ngoài và doanh nghiệp FDI, 20 gian hàng của Viện Hàn lâm KH&CN VN, 20 gian hàng của Trường Đại học Bách Khoa.

 Chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội 2016 khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội

Trong những năm qua, nhận thức được chuyển giao công nghệ là con đường ngắn nhất để công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh và giúp nông dân xóa đói giảm nghèo, Bộ KH&CN đã rất chú trọng vào các hoạt động chuyển giao công nghệ và gắn kết các nhà khoa học với doanh nghiệp và nông dân thông qua việc tổ chức các kỳ Techmart.

Techmart chính là hoạt động giới thiệu các hàng hóa công nghệ - thành quả KH&CN do các tổ chức nghiên cứu KH&CN Việt Nam tạo ra và thúc đẩy lưu thông hàng hóa chất xám này trên thị trường công nghệ. Techmart được tổ chức chính là tạo môi trường kết nối giữa nhà khoa học với doanh nghiệp, thúc đẩy chuyển giao các kết quả nghiên cứu KH&CN vào sản xuất kinh doanh để khoa học không chỉ vì khoa học mà khoa học phải vì nhân sinh và phát triển kinh tế - xã hội.

Techmart nói chung và Techmart Hà Nội nói riêng đã bước đầu tạo cho các doanh nghiệp, các nhà sản xuất thói quen ban đầu trong việc lựa chọn, tìm kiếm thông tin công nghệ,thiết bị khi cần giải quyết các vấn đề kỹ thuật do sản xuất yêu cầu. Tại Techmart, các doanh nghiệp được tạo điều kiện liên kết với các nhà khoa học để áp dụng tiến bộ kỹ thuật, đổi mới công nghệ, thiết bị, giúp cho các doanh nghiệp không phải tự mày mò, giải quyết khó khăn trong sản xuất.  Chỉ có áp dụng kết quả nghiên cứu KH&CN mới đi tắt đón đầu và tiết kiệm thời gian.

Thông qua Techmart, nhiều nhà khoa học đã tìm được thị trường mới cho công nghệ của mình. Bên cạnh đó, các nhà khoa học sẽ thu thập ý kiến đóng góp của khách hàng để điều chỉnh nghiên cứu đáp ứng nhu cầu thực tiễn 

Techmart giúp các nhà quản lý thấy được rõ thêm một số điểm yếu cần được khắc phục trong việc tổ chức và quản lý thị trường KH&CN. Đưa ra chính sách phù hợp với nhu cầu đòi hỏi hiện nay.

Chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội năm 2016 quy mô 430 gian hàng

Điểm mới Techmart năm nay là sẽ tập trung vào kêu gọi đầu tư của các doanh nghiệp, các ngân hàng và Quỹ tài chính vào các công nghệ và sản phẩm từ kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học có giá trị kinh tế cao. Hỗ trợ cho các nhà khoa học có tinh thần doanh nghiệp sẽ khởi nghiệp kinh doanh bằng chính kết quả nghiên cứu của mình. Các doanh nghiệp có tinh thần khoa học sẽ kết hợp với nhà khoa học để đổi mới công nghệ của doanh nghiệp. Đặc biệt, Ban Tổ chức sẽ dành không gian tư vấn, tại đây, các doanh nghiệp có thể giới thiệu nhu cầu đổi mới công nghệ, những khó khăn về công nghệ mà doanh nghiệp đang cần phải được tư vấn giải quyết.

Trong thời gian diễn ra Techmart, sẽ có chuỗi các Hội thảo chuyên ngành về các vấn đề quan tâm hiện nay như: an toàn thực phẩm, sản xuất nông sản an toàn, công nghệ mới của các lĩnh vực như công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, y tế - dược phẩm ….; Đặc biệt, có Hội thảo chuyên giới thiệu cơ chế chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp phát triển, các tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về hiệu quả ứng dụng công nghệ của các doanh nghiệp và nông dân.

Nguồn: Vietq.vn

Số lượt đọc: 7703

Về trang trước Về đầu trang