Tin KHCN trong nước
Lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác thông tin, thống kê khoa học và công nghệ tổ chức tại tỉnh Bình Định (05/09/2016)
-   +   A-   A+   In  
Từ ngày 23 - 26/8/2016, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia đã phối hợp với Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác thông tin, thống kê khoa học và công nghệ (KH&CN) tại Tp. Quy Nhơn tỉnh Bình Định. 

Tham dự lớp tập huấn có trên 80 học viên đến từ các tổ chức thực hiện chức năng đầu mối thông tin KH&CN tại các bộ, ngành và địa phương.

 


Phát biểu tại lễ khai mạc, đ/c Vũ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia đã nhấn mạnh công tác tập huấn, bồi dưỡng về nghiệp vụ thông tin, thống kê KH&CN luôn được coi là những nhiệm vụ trọng tâm của Cục. 

Tại buổi lễ, đ/c Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Bình Định đã nêu tầm quan trọng của công tác thông tin, thống kê KH&CN, những thuận lợi và khó khăn khi triển khai công tác thông tin, thống kê KH&CN tại địa phương. 

 

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giới thiệu các chuyên đề về hiện trạng quản lý nhà nước trong các hoạt động: thông tin, thống kê KH&CN, khai thác và phát triển các nguồn lực thông tin KH&CN tại các bộ, ngành và địa phương. Cụ thể, học viên đã được hướng dẫn cụ thể về việc tổ chức thu thập, đăng ký lưu giữ và công bố thông tin về nhiệm vụ KH&CN; hướng dẫn thực hiện các chế độ báo cáo thống kê, điều tra thống kê về KH&CN, hướng dẫn xây dựng kế hoạch dự toán kinh phí cho hoạt động thông tin, thống kê KH&CN tại các bộ, ngành và địa phương.

Ngoài các báo cáo chuyên đề, các học viên đã tiến hành trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc khi triển khai các công việc, chia sẻ kinh nghiệm triển khai có hiệu quả tại một số bộ, ngành và địa phương và đề xuất các kiến nghị với Cục Thông tin KH&CN quốc gia để nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác thông tin, thống kê KH&CN trong thời gian tới.

Nguồn: NASATI

Số lượt đọc: 1917

Về trang trước Về đầu trang