Tin KHCN trong nước
Hội nghị toàn quốc về công tác Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (23/08/2016)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 19/8/2016 tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Khoa học và Công nghệ (KHC&N) tổ chức Hội nghị toàn quốc về công tác Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC). Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh tham dự và chủ trì Hội nghị.

Hội nghị còn có sự tham gia của các đại diện lãnh đạo cơ quan, ban ngành Trung ương, địa phương và trên 500 đại biểu là lãnh đạo các Sở KH&CN; cán bộ của Tổng cục và Chi cục TĐC. 
 


Thứ trưởng Trần Việt Thanh phát biểu tại Hội nghị


Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh cho biết, hệ thống tiêu chuẩn quốc gia và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đã tạo cơ sở quan trọng trong việc quản lý, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ môi trường; đồng thời góp phần nâng cao chất lượng, khả năng cạnh tranh, tăng cường xuất khẩu cho các doanh nghiệp.

Các chuẩn đo lường được công nhận, bảo đảm tính liên kết chuẩn của các Trung tâm TĐC khu vực, Chi cục TĐC, phòng hiệu chuẩn, tổ chức kiểm định, cơ sở sản xuất kinh doanh trong cả nước với chuẩn đo lường quốc gia. Đây là cơ sở kỹ thuật quan trọng, bảo đảm tính thống nhất và chính xác của các hoạt động đo lường trong phạm vi cả nước thời kỳ hội nhập. 

Ngoài ra, hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường được thực hiện rộng khắp cả nước sẽ góp phần bảo đảm công bằng trong giao nhận, mua bán và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng,…

Theo Ban tổ chức, với vai trò là đầu mối về hoạt động TĐC, các Chi cục của cả nước đã thực hiện tốt chức năng về TĐC tại địa phương, đặc biệt là hoạt động thanh kiểm tra về đo lường chất lượng sản phẩm hàng hóa lưu thông trên thị trường, trong đó gồm có: kinh doanh xăng dầu, vàng trang sức mỹ nghệ, mũ bảo hiểm, đồ chơi trẻ em, … 

Bên cạnh việc đánh giá kết quả hoạt động TĐC năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016, Hội nghị đã tổng hợp giải đáp gần 100 ý kiến vướng mắc, đề xuất, kiến nghị của các Chi cục TĐC của các tỉnh và thành phố. Chi cục trưởng Chi cục TĐC Đồng Nai Đỗ Ngọc Thanh Phương đã có dịp chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý đo lường trong kinh doanh vàng, quản lý chất lượng vàng trang sức và mỹ nghệ lưu thông trên thị trường tỉnh nhằm thiết lập một thị trường vàng trang sức minh bạch và cạnh tranh lành mạnh tại Đồng Nai. 

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ KH&CN cho Chi cục trưởng Chi cục TĐC Đồng Nai Đỗ Ngọc Thanh Phương về thành tích xuất sắc trong xuất trong việc thực hiện đấu tranh với những hành vi vi phạm pháp luật trong kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thời gian qua.

 


Thứ trưởng Trần Việt Thanh và Tổng cục trưởng Tổng cục TĐC Trần Văn Vinh trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ KH&CN cho Chi cục trưởng Chi cục TĐC Đồng Nai Đỗ Ngọc Thanh Phương

Nguồn: most.gov.vn

Số lượt đọc: 1697

Về trang trước Về đầu trang