Tin KHCN trong nước
Hoạt động của Đoàn công tác Việt Nam tại Hội nghị Tiêu chuẩn và Đánh giá sự phù hợp tại APEC PERU 2016 (24/08/2016)
-   +   A-   A+   In  

Hội nghị thường niên Tiểu ban Tiêu chuẩn và Đánh giá sự phù hợp (APEC/SCSC2) đã diễn ra tại Lima, Peru vào trung tuần tháng 8/2016. Đoàn đại biểu Việt Nam do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Nguyễn Hoàng Linh làm trưởng đoàn đã tham gia Hội nghị và đóng góp tích cực vào thành công của Hội nghị.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hoàng Linh trao đổi với bà Rocios Barrios Alvarado, Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Peru, Chủ tịch Hội nghị APEC/SCSC 2016


Với chủ đề “Tăng trưởng chất lượng và phát triển nguồn nhân lực”, Hội nghị Tiêu chuẩn và Đánh giá sự phù hợp lần thứ hai tại APEC Peru 2016 tập trung bàn thảo các nội dung về hoạt động tiêu chuẩn và đánh giá sự phù hợp nhằm thúc đẩy thuận lợi hóa thương mại khu vực APEC. 


Tham dự Hội nghị gồm đại biểu 21 nước thành viên APEC và 04 tổ chức quốc tế và khu vực như: Diễn đàn Tiêu chuẩn Châu Á - Thái Bình Dương (PASC), Hiệp hội Công nhận phòng thử nghiệm Châu Á - Thái Bình Dương (APLAC), Diễn đàn Đo lường pháp định Châu Á - Thái Bình Dương (APMLF), Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế (IEC).


Nội dung chính của Hội nghị lần này là thảo luận về vai trò Hạ tầng chất lượng quốc gia (NQI) đối với việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các nước thành viên; nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn, sử dụng các công cụ đánh giá sự phù hợp giúp các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa nâng cao chất lượng cạnh tranh, thúc đẩy sáng tạo và tạo lợi thế cạnh tranh trong quá trình phát triển; chia sẻ thông tin về hoạt động áp dụng tiêu chuẩn, chứng nhận, đổi mới công nghệ, giáo dục tiêu chuẩn trong trường học.

 

Đoàn Đại biểu Việt Nam tham dự Diễn đàn Hỗ trợ Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa thúc đẩy thương mại thông qua các hoạt động tiêu chuẩn hóa


Đoàn đại biểu của Việt Nam đã tích cực thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng các chính sách, văn bản quy phạm pháp luật nhằm thúc đẩy sự phát triển hạ tầng chất lượng quốc gia. 


Bên lề cuộc họp, đoàn đại biểu của Việt Nam đã làm việc với một số nước như Hoa Kỳ, Nhật bản, Hàn quốc, Singapore, đại diện của PASC, GS1 về các nội dung hợp tác song phương giữa các nước với Việt Nam nhằm thúc đẩy hoạt động tiêu chuẩn và đánh giá sự phù hợp tại Việt Nam cũng như đề xuất một số nội dung nghiên cứu, thúc đẩy sự phát triển hạ tầng chất lượng của các nước APEC.

 

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hoàng Linh làm việc với Ông Kent Shigetomi Trưởng đoàn Hoa Kỳ bên lề cuộc họp APEC/SCSC 2016

Hội nghị lần này có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động tiêu chuẩn, chất lượng của Việt Nam và cũng là tiền đề để đoàn Việt Nam chuẩn bị các nội dung cần thiết để chính thức đăng cai tổ chức Hội nghị Tiêu chuẩn và Đánh giá sự phù hợp 2017 (APEC/SCSC 2017) diễn ra tại Việt Nam vào năm tới./.

 

Nguồn: most.gov.vn

Số lượt đọc: 1944

Về trang trước Về đầu trang