Tin KHCN trong tỉnh
“Các giải pháp để các chương trình khoa học và công nghệ quốc gia phục vụ tích cực phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Nam” (19/08/2016)
-   +   A-   A+   In  

Đó là chủ đề buổi hội thảo được Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN phối hợp với Sở KH&CN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức vào ngày 12/8/2016 vừa qua. Buổi hội thảo là cơ hội để các cơ quan quản lý, các viện nghiên cứu, các trường đại học và các doanh nghiệp trao đổi kinh nghiệm, phổ biến, tìm các giải pháp, ứng dụng các kết quả nghiên cứu và nhằm đưa các kết quả KH&CN phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. 

Tham dự buổi hội thảo có: ông Phạm Đại Dương - Thứ trưởng Bộ KH&CN, ông Đặng Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, ông Phạm Xuân Đà - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN, ông Mai Thanh Quang - Giám đốc Sở KH&CN Bà Rịa -Vũng Tàu; cùng đại diện các đơn vị của Bộ KH&CN như Vụ Phát triển KH&CN địa phương, Vụ KH&CN các ngành kinh tế - kỹ thuật, Vụ Tài chính, Văn phòng các chương trình nông thôn, miền núi và các doanh nghiệp khu vực phía Nam. 
 

Toàn cảnh hội thảo


Phát biểu khai mạc hội thảo, Thứ trưởng Phạm Đại Dương chia sẻ “Trong thời gian qua, KH&CN đã đóng góp rất quan trọng cho phát triển đất nước cũng như các vùng, các địa phương. Tuy nhiên, so với kỳ vọng của Đảng, Nhà nước cũng như yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội, hoạt động nghiên cứu và ứng dụng KH&CN vẫn còn những bất cập, chưa đáp ứng được yêu cầu, nguyên nhân chính của thực trạng này tập trung vào cơ chế quản lý KH&CN, việc thực hiện hiệu quả các chương trình KH&CN, cơ chế tài chính thúc đẩy phát triển KH&CN trong doanh nghiệp”. Thông qua buổi hội thảo, Thứ trưởng đề nghị các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan quản lý KH&CN, các tổ chức KH&CN, các doanh nghiệp cùng toàn thể quý vị đại biểu tham dự hội thảo tham luận, thảo luận, đề xuất cơ chế và giải pháp nhằm thúc đẩy và nâng cao hiệu quả hoạt động nghiên cứu, đưa nhanh các kết quả nghiên cứu các thành tựu KH&CN vào sản xuất và đời sống, đóng góp thiết thực và có hiệu quả cho phát triển kinh tế-xã hội khu vực phía Nam. 
 

Đoàn Chủ tịch điều hành hội thảo


Buổi hội thảo đã diễn ra trong không khí hết sức sôi nổi, tập trung vào một số tham luận như “Một số giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình KH&CN trọng điểm và nhiệm vụ độc lập cấp nhà nước tại khu vực phía Nam, Vai trò của ngân sách KH&CN địa phương trong việc triển khai và ứng dụng hiệu quả các chương trình KH&CN quốc gia tại các địa phương phía Nam, Đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ KH&CN thuộc chương trình Nông thôn miền núi và giới thiệu khung chương trình giai đoạn 2016-2021”. Việc tập trung vào các chủ đề này đã đề xuất được các giải pháp, phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, khó khăn nhằm đẩy mạnh việc triển khai các chương trình KH&CN của các địa phương, phục vụ thiết thực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.


Kết thúc buổi hội thảo, Thứ trưởng Phạm Đại Dương ghi nhận các ý kiến đóng góp của các Sở KH&CN, doanh nghiệp các tỉnh khu vực phía Nam các tồn tại về chính sách, các vướng mắc của các doanh nghiệp KH&CN trong việc nghiên cứu sản xuất, kinh doanh sản phẩm công nghệ cao và giao các Vụ, Cục chức năng của Bộ KH&CN tiếp thu và đề xuất phương án giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

Nguồn: most.gov.vn

Số lượt đọc: 5723

Về trang trước Về đầu trang