Tin KHCN trong nước
Tọa đàm giới thiệu chương trình Hỗ trợ của Quỹ TEKES - Phần Lan cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo (19/08/2016)
-   +   A-   A+   In  

Sáng ngày 18/8/2016, tại Trụ sở 39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ (Cục PTTTDN) phối hợp với Chương trình đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP2) tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu chương trình Hỗ trợ của Quỹ TEKES - Phần Lan cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tham dự buổi Tọa đàm có đại diện Cục PTTTDN; đại diện Chương trình đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan; đại diện Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam và hơn 60 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo ở các lĩnh vực khác nhau.


Phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm, ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục PTTTDN hy vọng buổi tọa đàm sẽ là bước đệm cho sự khởi đầu hợp tác giữa các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam và Phần Lan. Ông Lauri Laakso, Cố vấn trưởng Chương trình IPP2 mong muốn đại diện các doanh nghiệp tham dự tọa đàm sẽ cùng nhau thảo luận, tìm hiểu để có thể sớm có cơ hội tiếp xúc và được sự hỗ trợ của Quỹ Tekes.


Trong bài phát biểu của mình, Ông Marko Seppa, Chuyên gia Phát triển kinh doanh Quốc tế, Chương trình đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan giới thiệu về ba lĩnh vực trọng tâm mà Quỹ Tekes hỗ trợ là: Giải pháp về nước sạch và thực phẩm an toàn vì sức khỏe con người; giải pháp xử lý rác thải; giải pháp công nghệ thông tin cho giáo dục và đào tạo đổi mới sáng tạo. Một trong những điều kiện quan trọng được Quỹ Tekes hỗ trợ là phải có sự hợp tác giữa doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam và Phần Lan. 


Thông qua các hoạt động của chương trình tại Việt Nam Ông Marko Seppa hy vọng sẽ tìm ra được những doanh nghiệp tiềm năng có thể kết nối được với các doanh nghiệp Phần Lan để được hỗ trợ về tài chính từ Quỹ Tekes cho sự phát triển của doanh nghiệp.


Phát biểu thảo luận tại buổi Tọa đàm, đại diện các doanh nghiệp bày tỏ sự mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp Phần Lan để phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Các đại biểu đặc biệt quan tâm đến các điều kiện để được hỗ trợ từ Quỹ Tekes. 


Kết thúc buổi Tọa đàm, đại diện Ban Quản lý Chương trình đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan, ông Lauri Laakso hy vọng một số doanh nghiệp tham dự ngày hôm nay sẽ tìm được đối tác doanh nghiệp tại Phần Lan để xây dựng dự án chung về đổi mới sáng tạo và sẽ nhận được sự hỗ trợ đầu tiên từ Quỹ Tekes.
 

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Nguồn: most.gov.vn

Số lượt đọc: 2293

Về trang trước Về đầu trang