Tin KHCN trong nước
Khóa đào tạo về mối đe dọa bên trong và xác định độ tin cậy (16/08/2016)
-   +   A-   A+   In  

Từ ngày 15-18/8/2016, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (Bộ KH&CN) phối hợp với Cơ quan giảm thiểu nguy cơ quốc phòng (DTRA), Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DoD) tổ chức Khóa đào tạo về mối đe dọa bên trong và xác định độ tin cậy. Phó Cục trưởng Cục An toàn bức xạ và hạt nhân Dương Quốc Hùng đã đến dự và phát biểu khai mạc Khóa đào tạo.


Tham dự Khóa đào tạo có các chuyên gia Hoa Kỳ đến từ Cơ quan giảm thiểu nguy cơ quốc phòng, Phòng thí nghiệm Quốc gia Oak Ridge (ORNL) và các đại biểu Việt Nam đến từ Cục chống khủng bố, Cục An ninh kinh tế tổng hợp, Học viện An ninh (Bộ Công an), Tập đoàn điện lực Việt Nam (Bộ Công thương), Công an tỉnh Lâm Đồng, Công an tỉnh Ninh Thuận và Cục An toàn bức xạ và hạt nhân.


Phát biểu khai mạc, Phó Cục trưởng Dương Quốc Hùng nhấn mạnh, trong bối cảnh vấn đề an ninh diễn ra phức tạp trong thời gian gần đây, an ninh hạt nhân nhận được nhiều sự quan tâm của các nước trên thế giới, điều đó thể hiện qua sự tham dự và cam kết của lãnh đạo cấp quốc gia tại các cuộc Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân. Một trong các nội dung được quan tâm tại các tiến trình Hội nghị là mối đe dọa bên trong. Việt Nam đang tiếp tục phát triển ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình và xác định đảm bảo an toàn, an ninh cho các hoạt động đó là ưu tiên hàng đầu. 


Phó Cục trưởng bày tỏ hy vọng Khóa đào tạo này là cơ hội tốt để đào tạo cũng như trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm giữa các cán bộ làm việc trong lĩnh vực an ninh của Việt Nam và Hoa Kỳ về mối đe dọa nội bộ và xác định độ tin cậy.
 


Trong thời gian 3 ngày, các chuyên gia Hoa Kỳ sẽ có những bài giảng cũng như phân nhóm thảo luận để giúp học viên tìm hiểu một cách có hệ thống, nâng cao nhận thức về các nội dung như quan sát hành vi, giải quyết mối đe dọa nội bộ, mức độ tin cậy của nhân viên và chương trình xác định độ tin vậy (PRP). Các bài tập thực hành cho phép học viên áp dụng các kiến thức đã học vào trong các kịch bản giả định khi người trong nội bộ muốn lấy cắp hay chuyển vật liệu hoặc phá hoại cơ sở để xác định âm mưu, các biện pháp ngăn chặn và bài học rút ra./.

Nguồn: most.gov.vn

Số lượt đọc: 3406

Về trang trước Về đầu trang