Tiêu chuẩn ĐLCL
Cuộc họp WG3 về đo lường pháp định của ASEAN (09/08/2016)
-   +   A-   A+   In  

Trong hai ngày 3-4/8/2016, tại Đà Nẵng, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH&CN) tổ chức Cuộc họp lần thứ 26 của Nhóm công tác về Đo lường Pháp định thuộc Ủy ban Tư vấn về Tiêu chuẩn và Chất lượng ASEAN (ACCSQ/WG3) với sự tham gia của đại diện các quốc gia ASEAN, Ban Thư ký ASEAN.

Trước đó vào ngày 2/8, Viện Đo lường CHLB Đức (PTB) đã tổ chức Hội thảo về Kiểm soát phê duyệt mẫu phương tiện đo. Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hoàng Linh đã đến và phát biểu khai mạc tại cuộc họp.

 


Tại cuộc họp, các thành viên thảo luận về bản dự thảo đầu về Hướng dẫn kiểm soát phê duyệt mẫu phương tiện đo (PTĐ) dựa trên kết quả của hội thảo do PTB tổ chức, trong đó tập trung làm rõ các thuật ngữ, bố cục và nội dung tổng quát.
 


Đồng thời, các nước cũng thảo luận về Biểu mẫu chung của ASEAN về kiểm định cân không tự động (Non-Automatic Weight Instruments – NAWI) và các quy trình đánh giá lượng hàng đóng gói sẵn với một số sản phẩm như bình xịt (aerosol), kem (ice-cream).
Đây là dịp để các cơ quan quản lý về đo lường pháp định của các nước ASEAN thảo luận kế hoạch hành động giai đoạn 2016-2025. Kế hoạch này là một phần trong kế hoạch tổng thể 10 năm của Cộng đồng Kinh tế ASEAN./.

Nguồn: most.gov.vn

Số lượt đọc: 3197

Về trang trước Về đầu trang