Tin KHCN trong nước
Kết nối, chuyển giao công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (29/07/2016)
-   +   A-   A+   In  
Ngày 27/7/2016, tại Hà Nội, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ KH&CN) phối hợp với Khu công nghệ cao Daegu (Daegu Technopark) Hàn Quốc, Viện Đổi mới công nghệ Hàn Quốc (KIAT) tổ chức hội thảo “Kết nối, chuyển giao công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc”.

Toàn cảnh hội thảo
 

Tham dự hội thảo có đại diện Lãnh đạo Daegu Technopark, Viện Đổi mới công nghệ Hàn Quốc; đại diện Lãnh đạo các doanh nghiệp, trường đại học của Hàn Quốc; đại diện Lãnh đạo các doanh nghiệp, tổ chức khoa học và công nghệ, viện nghiên cứu trong nước.


Hội thảo là một trong những chuỗi hoạt động về kết nối cung cầu công nghệ năm 2016 nhằm giới thiệu các kết quả nghiên cứu, công nghệ mới, công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc sẵn sàng chuyển giao vào Việt Nam, thúc đẩy hoạt động ứng dụng chuyển giao công nghệ, kết nối cung cầu công nghệ và hợp tác đầu tư dựa trên công nghệ giữa các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam và các đối tác đến từ Daegu Technopark, KIAT. Đây cũng là cơ hội để các đơn vị tham gia trao đổi, hợp tác và đặt ra các nhu cầu của hai bên hỗ trợ cho việc kết nối cung cầu công nghệ.
 

Doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc trao đổi đàm phán khả năng hợp tác


Phát biểu tại Hội thảo, ông KIM HanJoon, Viện trưởng Viện Đổi mới công nghệ Hàn Quốc bày tỏ mong muốn thông qua hội thảo không chỉ dừng lại ở giới thiệu công nghệ mà cùng hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam trong phát triển công nghệ tiên tiến. 


Ông Nguyễn Hoàng Hải, Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ cho biết: Hội thảo sẽ tạo ra cơ hội để các đơn vị tham gia, gặp gỡ, trao đổi thông tin về công nghệ, tìm hiểu giữa các doanh nghiệp, trường đại học, hỗ trợ cung cấp nguồn cung công nghệ sẵn sàng hợp tác, chuyển giao giữa các đối tác của hai nước. Đây cũng là hoạt động hỗ trợ nâng cao khả năng và hiệu quả hợp tác giữa các doanh nghiệp, tổ chức KH&CN, viện nghiên cứu, góp phần thúc đẩy các hoạt động xúc tiến chuyển giao công nghệ, nghiên cứu và phát triển công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
 

Đại diện Công ty nhựa 3H (Việt Nam) ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Cheonil (Hàn Quốc)


Tại hội thảo, phía Hàn Quốc đã giới thiệu 10 công nghệ tiêu biểu đã được cấp bằng sáng chế do các đơn vị nghiên cứu kỹ thuật tiên tiến tại Daegu Technopark nghiên cứu và phát triển; đây là những công nghệ được các doanh nghiệp Hàn Quốc đưa vào ứng dụng thành công tại Hàn Quốc và tiếp tục mong muốn kết nối, chuyển giao tại Việt Nam. Tại 2 Phiên kết nối cung cầu công nghệ, đã có 32 doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trung tâm ứng dụng chuyển giao công nghệ Việt Nam đến làm việc, trao đổi, đàm phán trực tiếp với các đối tác Hàn Quốc về khả năng chuyển giao công nghệ, hợp tác đầu tư liên doanh liên kết dựa trên công nghệ; đã có 06 doanh nghiệp Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc liên doanh phát triển sản phẩm công nghệ tại Việt Nam./.

Nguồn: most.gov.vn

Số lượt đọc: 2272

Về trang trước Về đầu trang