Tin KHCN trong nước
Hội nghị giới thiệu giải thưởng và học bổng L’OREAL – UNESCO vì sự phát triển phụ nữ nghiên cứu khoa học 2016 (28/07/2016)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 21/7/2016 tại Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia đã diễn ra Hội nghị giới thiệu giải thưởng và học bổng L’OREAL – UNESCO vì sự phát triển phụ nữ nghiên cứu khoa học 2016. Hội nghị do Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia, Quỹ L’OREAL và Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp tổ chức.

Toàn cảnh Hội nghị


Tham dự hội nghị có GS.TSKH. Phạm Thị Trân Châu - Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, ThS. Lê Thị Khánh Vân - Phó Cục trưởng Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia, bà Nguyễn Thị Tuyết Trinh, Giám đốc Chương trình cùng hơn 50 nữ tiến sỹ của các tổ chức KH&CN.
 

GS.TSKH. Phạm Thị Trân Châu (bên phải)- Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, và ThS. Lê Thị Khánh Vân - Phó Cục trưởng Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia


Chương trình L’OREAL – UNESCO vì sự phát triển phụ nữ nghiên cứu khoa học được triển khai tại Việt Nam từ năm 2010. Trong suốt 6 năm qua, chương trình này đã vinh danh 18 nhà khoa học trẻ tiềm năng Việt Nam về những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và giúp họ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê trong khoa học.
Năm 2015, nhà khoa học nữ Việt Nam Trần Hà Liên Phương đã được vinh danh là nhà khoa học nữ tiềm năng thế giới tại Paris, đã giúp Việt Nam lần đầu tiên có tên trong danh sách quốc gia có nhà khoa học nữ trẻ xuất sắc thế giới. 

Tiếp tục sứ mệnh vinh danh và hỗ trợ tài năng khoa học nữ Việt Nam, năm 2016, chương trình L’Oreal vì sự phát triển phụ nữ trong nghiên cứu khoa học tiếp tục trao 2 giải thưởng và 3 học bổng nghiên cứu khoa học cho các nhà khoa học nữ Việt Nam. 

Đối tượng tham gia chương trình học bổng là các nhà nghiên cứu khoa học nữ không quá 45 tuổi, có học vị tiến sĩ và có đề án nghiên cứu khoa học thuộc 2 lĩnh vực: Khoa học Sự sống và Khoa học Vật liệu. Mức học bổng được trao tặng là 150.000.000 đồng/ứngviên.

Chương trình giải thưởng được dành cho tất cả các nhà khoa học nữ đang làm việc tại các tổ chức KH&CN của Việt nam có quá trình nghiên cứu khoa học, đóng góp lâu dài vào sự phát triển của khoa học Việt Nam. Giá trị giải thưởng là 50.000.000 đồng/người.

Thời gian nhận hồ sơ giải thưởng và học bổng nghiên cứu khoa học cấp quốc gia đến hết ngày 30/9/2016.

Nguồn: most.gov.vn

Số lượt đọc: 2514

Về trang trước Về đầu trang