Tin KHCN trong nước
Ứng dụng công nghệ Nano trong y – dược (21/07/2016)
-   +   A-   A+   In  

Bộ Khoa học và Công nghệ và Trung tâm Nano và Năng lượng - Đại học KHTN vừa phối hợp tổ chức Hội thảo “Công nghệ Nano và ứng dụng trong y - dược”.

Chương trình phát triển vật lý đến năm 2020 - Bộ Khoa học và Công nghệ và Trung tâm Nano và Năng lượng - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo “Công nghệ Nano và ứng dụng trong y - dược”.

Hội thảo có sự tham gia của đại diện cho Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, và hơn 100 đại biểu đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, các bệnh viện, các doanh nghiệp dược và các quỹ tài trợ phát triển khoa học công nghệ, đổi mới công nghệ.

 Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ Nano trong y – dược

Đây là diễn đàn kết nối các nhà quản lý, khoa học, công nghệ, các bệnh viện và các công ty để nắm bắt nhu cầu của xã hội, khả năng nghiên cứu, ra sản phẩm và cung cấp một số sản phẩm công nghệ nano cho xã hội, cụ thể trong lĩnh vực y dược, bảo vệ sức khoẻ. 

Các vấn đề được các đại biểu tập trung thảo luận hầu hết là những vấn đề khoa học liên ngành giữa vật lý và các ngành khoa học khác như sinh học, công nghệ sinh học, y sinh, hóa học,... đề xuất được những vấn đề nghiên cứu về phương pháp, thiết bị hiện đại có thể đưa vào ứng dụng để giải quyết một số vấn đề xã hội đang quan tâm như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, vấn đề chẩn đoán nhanh các bệnh dịch, hoặc đưa ra được các sản phẩm có thể hỗ trợ điều trị, v.v...

Trong khuôn khổ Hội thảo, các nhà khoa học trình bày các báo cáo liên quan đến một số thành tựu của công nghệ nano đã bước đầu được nghiên cứu thành công và ứng dụng vào một số hoạt động khám chữa bệnh. Tại Hội thảo, phiên trao đổi thảo luận trực tiếp được chủ trì bởi đại diện Bộ Khoa học và Công Nghệ và Trung tâm Nano và Năng lượng - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội là cơ hội tiếp cận và trao đổi giữa cơ quan quản lý, trường đại học, viện nghiên cứu, các bệnh viện, các doanh nghiệp cùng tìm hiểu và xác định những hoạt động nghiên cứu, triển khai và sản xuất sản phẩm ứng dụng trong y - dược dùng công nghệ nano. Hội thảo đưa ra đề xuất định hướng nhiệm vụ về công nghệ Nano và ứng dụng trong y - dược trong giai đoạn 3 năm tới 2016-2019. 

Nguồn: Vietq.vn

Số lượt đọc: 8913

Về trang trước Về đầu trang