Tin KHCN trong nước
VSV Master Class và VSVA Summer 2015 DemoDay: Hướng tới xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững (14/07/2016)
-   +   A-   A+   In  

Nằm trong chuỗi chương trình năm 2016 của Vietnam Silicon Valley (VSV) nhằm hỗ trợ và kết nối cộng đồng Nhà đầu tư thiên thần và startup tại Việt Nam, khoá đào tạo chuyên sâu VSV Master Class và Ngày hội đầu tư VSVA Summer 2015 Demo Day được tổ chức từ ngày 11-16/7/2016 tại VSV Corner và trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN). 

VSV Master Class là một chuỗi các hoạt động thảo luận, tương tác, huấn luyện trực tiếp 1:1 được tiến hành bởi Michelle E. Mesina, Giám đốc điều hành Explora International LLC, đã tư vấn thành công cho 200 công ty trên thế giới và Jonathan C. Baer, Giám đốc cao cấp của Quỹ đầu tư mạo hiểm Threshold Venture, nhà đầu tư thiên thần, cố vấn và quản lý Quỹ đầu tư 240 triệu USD tại Thung lũng Silicon.

Khoá học nhằm hỗ trợ các chủ doanh nghiệp, giám đốc và nhà quản lý các bộ phận mở rộng quan điểm của mình về cách thức vận hành, thiết kế mô hình doanh nghiệp cũng như chiến lược đưa sản phẩm ra thị trường. Đồng thời, VSV Master Class cũng cung cấp kinh nghiệm thực tế cho nhà đầu tư trong việc huy động vốn đầu tư cho doanh nghiệp.

Hiểu được khả năng cũng như những mối quan tâm khác nhau, Chương trình được chia thành 2 mảng lớn bao gồm: thiết kế doanh nghiệp có tiềm năng phát triển cấp số nhân và cách đánh giá và quản lý một khoản đầu tư tiềm năng.

 


Chương trình My Startup Journey – sự kiện trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ thúc đẩy khởi nghiệp của Vietnam Silicon Valley


Tiếp đó, ngày 16/7, Chương trình thường niên của VSV - Ngày hội đầu tư VSVA Summer 2015 Demo Day sẽ diễn ra tại Hội trường 204, Trụ sở Bộ KH&CN. 

Sau thành công của VSVA Demo Day Summer 2014, Demo Day Summer 2015 sẽ chứng kiến sự tham gia của 15 startup đã trải qua khoá huấn luyện tăng tốc 4 tháng và 1 tháng của VSV: Utimai, RegenSolution, KNOnline.biz, ECO Plus Vietnam, Vocab.vn, Social Resource Allocation (SORA), Torki Kebab, Booknhanh, TechBridge, Wassii, Công nghệ chế tác vàng, Smiley Mushroom, Schoolbus, Ez4home, Tuvanxaydung. 

Sau thời gian 4 tháng huấn luyện tại Business Accelerators và 1 tháng huấn luyện tại Acceleration to Demo Day, sự kiện chính là thời điểm các startup thể hiện những kết quả đạt được về sự hoàn thiện ý tưởng, mô hình kinh doanh, sản phẩm và thị trường. Demo Day như một dấu mốc đánh dấu cho bước trưởng thành vượt bậc và chứng minh khả năng sẵn sàng tiếp nhận vốn để “tăng tốc” phát triển của các startup trong VSVA. 

Trong Demo Day, VSV sẽ mang đến cho các nhà đầu tư những startup tiềm năng, đã sẵn sàng phát triển. Đây thực sự là cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư và cơ hội mở rộng mạng lưới các mối quan hệ. 

Nguồn: most.gov.vn

Số lượt đọc: 2491

Về trang trước Về đầu trang