Tin KHCN trong tỉnh
Báo cáo chuyên đề “TPP - Thời cơ, thách thức và tác động đến ngành nông nghiệp Việt Nam” (30/06/2016)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 22/6 tại hội trường Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN đã diễn ra buổi báo cáo chuyên đề “TPP - Thời cơ, thách thức và tác động đến ngành nông nghiệp Việt Nam” đến dự có hơn 80 đại biểu là chủ hợp tác xã, chủ trang trại trồng trọt và chăn nuôi lớn, cán bộ Hội nông dân xã, huyện trên địa bàn tỉnh. Báo cáo viên là ThS.Nguyễn Văn Sáng - Tổng GĐ Công ty CP Tư vấn và Giao nhận Vạn hạnh (Evergood C.L.C).

Khi tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận nguồn thị trường chung rộng lớn với gần 800 triệu người tiêu dùng và 40% GDP toàn cầu. Đây được coi là cơ hội lớn cho nhiều mặt hàng nông sản Việt Nam hiện đã và đang có mặt tại thị trường các quốc gia thuộc TPP.Tuy nhiên, cùng với cơ hội đó, TPP cũng đặt ngành nông nghiệp Việt Nam đối mặt với nhiều thách thức khi nhiều sản phẩm nông nghiệp phải cạnh tranh gay gắt từ hàng hóa của các quốc gia thành viên.

Buổi báo cáo chuyên đề nhằm tuyên truyền giới thiệu tới bà con nông dân tổng quan chung về tình hình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam, những thời cơ cũng như thách thức tác động từ TPP đến ngành nông nghiệp VN, đặc biệt là các ngành chăn nuôi, trồng trọt, ngành hàng nông sản tại tỉnh BR-VT.

Ngoài ra tại buổi báo cáo chuyên đề bà con nông dân còn được trao đổi thông tin và giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc xuất khẩu heo và các mặt hàng nông sản khác tại tỉnh khi Việt Nam gia nhập TPP.

Nguồn: Hoàng Long

Số lượt đọc: 4583

Về trang trước Về đầu trang