Tin KHCN trong tỉnh
Ghi nhận chiến lược phát triển tổng thể của doanh nghiệp (19/05/2016)
-   +   A-   A+   In  

Công ty CP Du lịch Dịch vụ dầu khí Việt Nam (OSC Việt Nam) là DN duy nhất tại BR-VT vinh dự được trao Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2015. Đây là giải thưởng không chỉ phản ánh trình độ quản lý, chất lượng dịch vụ mà còn ghi nhận chiến lược tổng thể về kinh doanh, nguồn nhân lực, trình độ công nghệ thông tin… của DN.

Đây là lần đầu tiên, OSC Việt Nam đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (GPEA).

Ngay từ khi thành lập, đội ngũ CBCNV OSC Việt Nam đã xây dựng những tiêu chí khắt khe về cung cách phục vụ, đào tạo con người và không ngừng cải tiến cơ sở vật chất phục vụ khách hàng. Hiện nay, OSC Việt Nam đang tập trung kinh doanh trên 3 lĩnh vực chính gồm: du lịch, dịch vụ dầu khí, xây lắp và bất động sản. Phạm vi hoạt động của OSC Việt Nam rộng khắp trên cả nước. Ngoài trụ sở chính tại TP.Vũng Tàu, OSC Việt Nam còn có chi nhánh ở nhiều địa phương như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh... OSC Việt Nam hiện có 8 đơn vị trực thuộc, 4 công ty con, 9 đơn vị liên doanh, liên kết với gần 2.000 CBCNV. Các cơ sở chính của OSC Việt Nam gồm 9 khách sạn (trong đó có 2 khách sạn quốc tế 4 sao, 2 khách sạn quốc tế 3 sao, 5 khách sạn quốc tế 2 sao), 1 khu căn hộ cao cấp, 36 biệt thự với gần 1.000 phòng ngủ, 1 khu căn cứ dịch vụ dầu khí trên bờ và nhiều thiết bị chuyên dùng hiện đại cùng với các phương tiện vận chuyển, kho tàng, bến bãi khác.

Với mỗi lĩnh vực, OSC Việt Nam đều ứng dụng các tiêu chuẩn quản lý chất lượng dịch vụ. Trong du lịch, ngoài ứng dụng tiêu chuẩn VTOS, ISO, OSC Việt Nam còn đầu tư xây dựng các Bộ quy trình quản lý khách sạn, đáp ứng yêu cầu quản lý và phục vụ khách của Công ty. Về dịch vụ dầu khí, OSC Việt Nam ứng dụng tiêu chuẩn HACCP, ISO, các tiêu chuẩn về an toàn bảo hộ lao động dành cho nhân viên phục vụ trên các tàu, giàn khoan dầu khí... nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý và phục vụ khách. Để đạt được Giải thưởng  này, tập thể CBCNV OSC Việt Nam đã không ngừng sáng tạo, luôn chủ động phân tích tình hình, tận dụng các lợi thế và triển khai các giải pháp khắc phục khó khăn để đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, chú trọng trên các lĩnh vực: đẩy mạnh quảng bá tiếp thị, củng cố và nâng cao chất lượng sản phẩm, phong cách phục vụ, nghiên cứu các sản phẩm mới; liên kết đẩy mạnh các dự án đầu tư; quy hoạch, đào tạo và sử dụng phù hợp đội ngũ cán bộ; quan tâm đến chính sách tiền lương và chế độ khen thưởng, phúc lợi cho người lao động… Ông Thái Hồng Cương, Tổng Giám đốc OSC Việt Nam cho biết, được trao giải thưởng GPEA là nguồn động lực cho Ban lãnh đạo cũng như toàn thể cán bộ, công nhân viên của công ty, đặc biệt là trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn và góp phần vào sự tiến bộ của cộng đồng. Một mặt, thể hiện uy tín và vị thế của DN, đồng thời cũng là cơ hội để DN tự hoàn thiện, phát triển lớn mạnh hơn.

Giải thưởng GPEA do Tổ chức Chất lượng châu Á - Thái Bình Dương (APQO) thành lập dựa trên mô hình Giải thưởng Chất lượng Quốc gia của Mỹ (Malcolm Baldrige) - một mô hình chuẩn đang được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng. Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) nằm trong hệ thống GPEA. Giải thưởng này có sự tham gia của 38 quốc gia là thành viên, nhằm khuyến khích các tổ chức, DN đã đạt GTCLQG của các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. DN nếu muốn đề nghị tham dự chương trình GPEA phải đáp ứng các yêu cầu như: Phải được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (Giải Vàng chất lượng Việt Nam) trong vòng 3 năm gần nhất; được cơ quan Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đề cử  tham dự GPEA; Cơ quan Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, trong nội dung đánh giá của mình, phải nêu rõ rằng báo cáo đánh giá tại chỗ tại DN xác nhận các tài liệu của DN đăng ký tham gia GPEA phản ánh đúng thực trạng của DN và quá trình hoạt động của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Hội đồng Giải thưởng GPEA quy định; DN viết báo cáo tham dự theo đúng mẫu của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia Mỹ (Giải thưởng Malcolm Baldrige), tối đa là 60 trang, cộng với báo cáo phản hồi của Cơ quan Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

Nguồn: http://baobariavungtau.com.vn/

Số lượt đọc: 5504

Về trang trước Về đầu trang