Tin KHCN trong nước
Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ nêu cao năng lực kiến tạo (15/04/2016)
-   +   A-   A+   In  

Tinh thần "quyết liệt, năng động, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và có năng lực kiến tạo để đưa sự nghiệp khoa học công nghệ thắng lợi" đã được Bộ trưởng Chu Ngọc Anh nhấn mạnh tại Lễ bàn giao công tác bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Sáng 14/4/2016, Bộ KH&CN tổ chức Lễ bàn giao công tác bộ trưởng giữa ông Nguyễn Quân và ông Chu Ngọc Anh. Buổi Lễ được tổ chức trang trọng, ấm cúng với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Lễ bàn giao công tác bộ trưởng còn có sự tham gia của đại diện Ban tổ chức Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, các Lãnh đạo Bộ KH&CN.

 

Phát biểu tại Lễ bàn giao, ông Nguyễn Quân cho biết, trong suốt nhiệm kỳ qua cá nhân ông cùng tập thể cán bộ quản lý đã hết sức nỗ lực xây dựng hệ thống pháp lý với nhiều đổi mới và cũng đạt được những thành công nhất định. Thành công này đã nhận được sự ủng hộ của Chính phủ. Đặc biệt, việc thực hiện Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2011 - 2020 đã qua 5 năm triển khai cũng đã đạt được những kết quả bước đầu, song cũng còn nhiều khó khăn phía trước.

 

Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh nhiệm kỳ 2016-2021 và Bộ trưởng Nguyễn Quân nhiệm kỳ 2011-2016 cùng ký nhận bàn giao công tác bộ trưởng. Ảnh Loan Lê.

 

Chính vì vậy, ông Nguyễn Quân hy vọng và tin tưởng trong giai đoạn tới ông Chu Ngọc Anh cùng với các đồng chí thứ trưởng, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sẽ tiếp tục chung sức, chung lòng, đoàn kết cùng tháo gỡ những khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Xúc động trước sự kỳ vọng này, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh bày tỏ lòng cảm ơn đối với sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và trực tiếp là Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Nguyễn Quân nhiệm kỳ 2011-2016.

 

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cũng cho biết cá nhân nhận thức được sự tín nhiệm của Đảng, Nhà nước, Quốc hội giao cho là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm, song nguyện sẽ cùng chung tay với các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục kế tục những thành quả đóng góp hết sức quan trọng tư lệnh ngành KH&CN trong suốt những năm qua, khởi xướng những đổi mới, tháo gỡ những rào cản một cách quyết liệt, năng động và sáng tạo nhất trong thời gian qua.

 

Bộ trưởng cũng mong muốn nhận được sự ủng hộ của Đảng, Chính phủ, cộng đồng khoa học, các cán bộ công chức, viên chức, doanh nghiệp và người dân cùng chung tay để khoa học công nghệ ngày càng đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển chung.

 

"Cá nhân tôi cam kết thể hiện nỗ lực tối đa của bản thân cùng tập thể vào cuộc với tinh thần như trong buổi họp đầu tiên Thủ tướng đã chỉ đạo là quyết liệt, năng động, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và có năng lực kiến tạo để thực sự cùng cộng đồng khoa học trong và ngoài nước, xã hội chung tay đóng góp, đưa sự nghiệp khoa học công nghệ thắng lợi, cùng với sự phát triển của đất nước" - Bộ trưởng Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

 

Phát biểu tại Lễ bàn giao ông Vũ Đức Đam ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của ông Nguyễn Quân - Bộ trưởng Bộ KH&CN nhiệm kỳ 2011-2016. Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đây là nhiệm kỳ có nhiều đột phá, đặc biệt là tạo cơ chế chính sách để hoạt động nghiên cứu khoa học được thuận lợi hơn, được cộng đồng khoa học ghi nhận.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những kết quả ông Nguyễn Quân khi còn đương nhiệm đã nỗ lực thực hiện và kỳ vọng người kế nhiệm sẽ tiếp tục phát huy thành quả này, tiếp tục gặt hái thành công. Ảnh Loan Lê.

 

"Xin chúc mừng đồng chí Nguyễn Quân đã hoàn thành nhiệm kỳ với những kết quả đáng ghi nhận" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

 

Phó Thủ tướng cũng chúc mừng Bộ trưởng Chu Ngọc Anh nhận được sự tín nhiệm và trên cương vị Bộ trưởng Bộ KH&CN nhiệm kỳ 2016-2021 cùng với những kinh nghiệm từng kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Phó Thủ tướng cũng nhắn nhủ Bộ trưởng Chu Ngọc Anh, từng đi qua thực tế địa phương, đã nắm được hơi thở của cuộc sống làm sao có được mối quan hệ tốt với địa phương, làm sao để khoa học đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế địa phương. Đặc biệt cần nỗ lực để những chính sách mới về khoa học công nghệ nhanh chóng vào cuộc sống, tạo ra được sản phẩm cho xã hội giúp cho nền kinh tế đất nước phát triển ngày càng mạnh mẽ.

 

Một số hình ảnh tại Lễ bàn giao:

 

Lễ bàn giao có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đại diện Ban tổ chức Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, các Lãnh đạo Bộ KH&CN.

 

Nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân phát biểu tại Lễ bàn giao và bày tỏ kỳ vọng vào người kế nhiệm. Ảnh: Loan Lê.

 

Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh bày tỏ sự cảm ơn đối với những lãnh đạo tiền nhiệm và mong muốn nhận được sự ủng hộ để hoàn thành nhiệm vụ cùng những mục tiêu cao đẹp đã đặt ra. Ảnh: Loan Lê.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Quân đã hoàn thành nhiệm kỳ với nhiều kết quả đáng ghi nhận. Ảnh: Loan Lê.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Chu Ngọc Anh trên cương vị mới. Ảnh: Loan Lê.

 

Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Quân tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Chu Ngọc Anh. Ảnh: Loan Lê.

 

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh bày tỏ lòng biết ơn và trân trọng tặng món quà nhỏ tới nguyên Bộ trưởng Nguyễn Quân. Ảnh: Loan Lê.

 

Các Lãnh đạo Bộ KH&CN chụp ảnh lưu niệm tại Lễ bàn giao. Ảnh: Loan Lê.

Nguồn: most.gov.vn

Số lượt đọc: 3624

Về trang trước Về đầu trang