Tin KHCN trong nước
Trao 6 giải Nhất sáng tạo kỹ thuật toàn quốc (30/03/2016)
-   +   A-   A+   In  

Tối 29/3, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 13 (2014-2015).

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch danh dự Quỹ VIFOTEC Nguyễn Thiện Nhân tham dự lễ trao giải.

 

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 13 có sự tham gia của 52 tỉnh, thành phố và một Bộ với 550 giải pháp gửi cho Ban tổ chức.

 

Trên cơ sở xem xét, đánh giá các giải pháp một cách trung thực, khách quan, Hội đồng giám khảo, Ban tổ chức Hội thi đã quyết định trao thưởng cho 90 giải pháp bao gồm: 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 24 giải Ba, 48 giải Khuyến khích.

 

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định những kết quả mà Hội thi đạt được qua 13 lần tổ chức đã cho thấy người Việt Nam có thể sáng tạo, làm nên những sản phẩm với giá thành tốt hơn nước ngoài mà chất lượng không hề thua kém.

 

Dẫn chứng Việt Nam dù GDP đầu người đứng thứ 7 nhưng năng lực sáng tạo đứng hàng thứ 3, toán học đứng hàng đầu ASEAN, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh chúng ta tuy nghèo về kinh tế nhưng không nghèo về trí tuệ và sẽ tiếp tục phát triển.

 

Chủ tịch danh dự Quỹ VIFOTEC Nguyễn Thiện Nhân đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 6 cá nhân là chủ nhiệm của 6 giải pháp đạt giải Nhất. Trong đó, giải thưởng WIPO cho giải pháp xuất sắc nhất thuộc về kỹ sư Nguyễn Thành Chương, Công ty CP Công nghệ QCM Đà Nẵng mang tên “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, lắp đặt và chuyển giao máy phân cỡ tôm điện tử phục vụ trong công nghiệp chế biến thủy sản thay thế máy nhập ngoại”.

 

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cũng quyết định khen thưởng cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Hội thi.

 

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo cho các cá nhân là chủ nhiệm các công trình đoạt giải Nhất, Nhì, Ba.

 

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho tác giả các công trình đoạt giải Nhất và Bằng khen cho các tác giả của các công trình đoạt giải Nhì và Ba đang trong độ tuổi thanh niên.

Nguồn: chinhphu.vn

Số lượt đọc: 2522

Về trang trước Về đầu trang