Tin KHCN trong tỉnh
Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ V (16/03/2016)
-   +   A-   A+   In  

Trong 2 ngày (10-11/3), Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2020. Đến tham dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Bé - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Thị Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thanh Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Thanh Nghĩa - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành, các tổ chức Hội, đoàn thể, doanh nghiệp, Hội Nhà báo các tỉnh, thành khu vực Đông Nam bộ cùng toàn thể hội viên Hội Nhà báo tỉnh BR-VT đã dự Đại hội.

Đại hội lần thứ V Hội Nhà báo tỉnh BR-VT có chủ đề “Đoàn kết, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động hội”. Đại hội đã đánh giá, tổng kết hoạt động của Hội trong 5 năm qua (2010-2015); xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội nhiệm kỳ 2016-2020.

 

Theo báo cáo tại Đại hội, trong 5 năm qua, báo chí tỉnh BR-VT có bước trưởng thành nhanh chóng về mọi mặt. Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có đầy đủ các loại hình báo chí: báo in, báo phát thanh, báo hình, báo điện tử… với số lượng bạn đọc báo, khán, thính giả đông đảo. Các cơ quan báo chí đã không ngừng nâng cao chất lượng, cải tiến nội dung và hình thức, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu thông tin của người dân địa phương. Báo chí tỉnh BR-VT đã phát huy vai trò là kênh thông tin chủ yếu trong đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng, giữ vai trò là tiếng nói của đảng bộ, chính quyền, của nhân dân trong tỉnh.

 

Đại hội Hội Nhà báo tỉnh lần thứ V cũng đề ra phương hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ 2016-2020, tập trung vào những nội dung: tuyên truyền sâu rộng những Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các thành tựu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương, khu vực và cả nước, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sự đồng thuận trong xã hội; coi trọng việc phát hiện, biểu dương các nhân tố mới, điển hình tiên tiến; tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, quan liêu, lãng phí, các biểu hiện tiêu cực và tệ nạn xã hội; phản bác có hiệu quả những thông tin, quan điểm sai trái, phản động thù địch, bảo vệ vững chắc mặt trận tư tưởng của Đảng; kết nạp nhiều hội viên mới, tập hợp, đoàn kết những người làm báo ưu tú, xây dựng và phát triển tổ chức Hội Nhà báo tỉnh BR-VT ngày càng vững mạnh; tham gia công tác quy hoạch phát triển hệ thống báo chí, đội ngũ những người làm báo, nâng cao chất lượng báo chí; làm tốt vai trò phản biện và giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đối với báo chí và người làm báo; tăng cường công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng và tính chuyên nghiệp trong hoạt động báo chí; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, góp phần cải thiện điều kiện hành nghề, đời sống vật chất và tinh thần của hội viên; không ngừng nâng cao chất lượng giải báo chí tỉnh và các giải chuyên ngành của tỉnh; phát triển thêm giải báo chí chuyên đề mới để khuyến khích những người làm báo và cộng tác viên báo chí nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí…

 

Đại hội đã bầu BCH Hội Nhà báo tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2016-2020 gồm 11 người. Đồng chí Phan Đức Hiền, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập báo BR-VT được bầu làm Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh BR-VT. Các đồng chí: Trương Đức Nghĩa, Trưởng phòng Thư ký Xuất bản báo Bà Rịa - Vũng Tàu được bầu làm Phó Chủ tịch Thường trực; Lưu Quang Kha, Phó Giám đốc Đài PTTH tỉnh làm Phó chủ tịch Hội.

 

Tại Đại hội, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 03 tập thể, 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh, nhiệm kỳ 2010-2015; Hội Nhà báo tỉnh tặng giấy khen cho 08 hội viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và hoạt động nghiệp vụ báo chí 5 năm (2010-2015).

Nguồn: Huyền Trang

Số lượt đọc: 4619

Về trang trước Về đầu trang