Tin KHCN trong tỉnh
Hội nghị quốc tế về công nghệ nano và ứng dụng (10/12/2013)
-   +   A-   A+   In  
Ngày 10/11, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Minatec (Cộng hòa Pháp) đã phối hợp tổ chức hội nghị quốc tế lần 3 về công nghệ nano và ứng dụng (viết tắt là IWNA). 

Hội nghị lần này thu hút hơn 300 đại biểu trong và ngoài nước, trong đó có gần 100 đại biểu nước ngoài đến từ 21 quốc gia trên thế giới.

Tại hội nghị sẽ có gần 300 báo cáo khoa học được trình bày, bao gồm tất cả những vấn đề cốt lõi trong lĩnh vực công nghệ nano, từ nghiên cứu cơ bản đến nghiên cứu về vật liệu và các quá trình chế tạo cũng như ứng dụng các linh kiện micro-nano, công nghệ nano ứng dụng trong khoa học đời sống...

Cũng trong hội nghị lần này, các đại biểu sẽ được tham gia diễn đàn về “Cơ hội kinh doanh ngành công nghiệp Micro - Nano ở Việt Nam”; tham dự triển lãm các sản phẩm về công nghệ nano, với nhiều gian hàng trưng bày sản phẩm của các công ty trong và ngoài nước.... 

Mục đích chính của hội nghị IWNA năm 2011 là tạo ra mội diễn đàn trao đổi giữa các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các chuyên gia trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực công nghệ nano và các công ty có nhu cầu nghiên cứu và ứng dụng lĩnh vực này. 

Bên cạnh đó, hội nghị cũng nhằm tăng cường liên kết khoa học giữa các quốc gia và thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực công nghệ nano và ứng dụng. 

Theo các nhà chuyên môn, công nghệ nano là việc nghiên cứu, học tập, tổng hợp và sử dụng các loại vật liệu, thiết bị hay kể cả các hệ thống có kích thước cỡ nano (1 phần tỷ mét). 

Công nghệ nano có ứng dụng rất lớn trong cuộc sống và là một công nghệ triển vọng ngay tại thời điểm hiện tại lẫn tương lai. 

Công nghệ này có thể được áp dụng trong rất nhiều ngành như công nghệ thông tin (sử dụng chip nano), mỹ phẩm (tẩy tế bào chết), thuốc, quần áo và lưu trữ dữ liệu (công nghệ nano cho phép lưu trữ 100GB chỉ với thẻ nhớ có kích thước 3mm2)... 

Hội nghị sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 10 đến 12/11./. 

Nguồn: vietnamplus

Số lượt đọc: 8933

Về trang trước Về đầu trang