Tin KHCN trong tỉnh
Hội thảo quốc tế “Thiết bị nông nghiệp thông minh” (30/12/2015)
-   +   A-   A+   In  

Sáng 17/12, trường Đại học BR-VT phối hợp với Công ty Contec (Nhật Bản) tổ chức hội thảo quốc tế “Thiết bị nông nghiệp thông minh”.

Nông nghiệp thông minh được hiểu là cách tiếp cận mới về phát triển nông nghiệp trong điều kiện biến đổi khí hậu, hướng đến một nền nông nghiệp xanh và phát triển bền vững. Để đạt được những mục tiêu của nông nghiệp thông minh, điều kiện bắt buộc là phải áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, bảo quản và quản lý để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm.

Tại hội thảo, ông Huang Shin-Chih, đại diện Công ty Contec đã giới thiệu một số mô hình được áp dụng hiệu quả tại Nhật Bản: trồng dâu tây, cà chua trong nhà kính, công nghệ trồng cây trong xe tải. Điểm đặc biệt của những mô hình này là việc điều chỉnh ánh sáng, nước, lượng Ôxy, CO2, tốc độ gió... đều được thực hiện qua wifi. Các sản phẩm nông nghiệp sẽ phát triển theo ý muốn của nông dân, đem lại năng suất, chất lượng cao hơn. Công ty Contec hy vọng tới đây sẽ hợp tác xây dựng những mô hình nông nghiệp thông minh tại BR-VT.

Nguồn: Huyền Trang

Số lượt đọc: 5581

Về trang trước Về đầu trang