Tin KHCN trong tỉnh
Hội thảo quốc tế "Hệ thống và ứng dụng cảm ngữ cảnh" ICCASA (04/12/2015)
-   +   A-   A+   In  

Trong 2 ngày (26 và 27/11), trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Tổ chức European Alliance for Innovation (tổ chức hàng đầu châu Âu về đổi mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin) và trường Đại học Nguyễn Tất Thành (TP.Hồ Chí Min) tổ chức hội thảo quốc tế “Hệ thống và ứng dụng cảm ngữ cảnh” ICCASA năm 2015. Đến tham dự có ông Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng 31 nhà khoa học trong và ngoài nước.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Lê Thanh Dũng đánh giá cao trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đã đăng cai tổ chức hội thảo mang tầm cỡ quốc tế. Hội thảo có nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học trong lĩnh vực công nghệ thông tin về hệ thống cảm ngữ cảnh để phát minh và ứng dụng công nghệ vào sản xuất nhằm phát triển tri thức công nghệ mới phục vụ cuộc sống con người; đồng thời hy vọng, sau hội thảo sẽ có nhiều sản phẩm khoa học công nghệ của ngành công nghệ thông tin ứng dụng thiết thực vào cuộc sống.

Tại hội thảo, các nhà khoa học đã thảo luận một số nội dung cơ bản về hệ thống cảm ngữ cảnh như mô hình, điều khiển, thuật toán, tính toán logic, biểu diễn, lập luận về cảm ngữ cảnh; định tuyến, giao thông, và vấn đề độ tin cậy, kỹ thuật phổ biến và nhân rộng dữ liệu trong hệ thống cảm ngữ cảnh; các ứng dụng và hỗ trợ trung gian... Hoạt động này là cơ hội để các nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia trao đổi, cập nhật thông tin, mở rộng nghiên cứu và hợp tác phát triển; nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin phục vụ phát triển công nghệ kỹ thuật truyền thông của từng quốc gia và toàn cầu.

Nguồn: Huyền Trang

Số lượt đọc: 6165

Về trang trước Về đầu trang