Tin KHCN trong nước
Hội thảo khoa học “Ứng dụng liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư” (28/10/2015)
-   +   A-   A+   In  

Chiều ngày 27/10/2015, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City sẽ tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Ứng dụng liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư”.

Điều trị ung thư bằng tăng cường miễn dịch tự thân là phương pháp điều trị ung thư tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Nhiều kết quả nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh: Những người có miễn dịch tự nhiên mạnh mẽ, có khả năng mắc ung thư thấp hơn; hoặc ngay cả khi mắc ung thư, cơ thể cũng có khả năng chống chọi với bệnh tật tốt hơn. Từ đó, các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu phương pháp điều trị ung thư bằng điều trị tăng cường miễn dịch tự thân.

 

Điều trị ung thư tại Bệnh viện Vinmec

 

Người bệnh ung thư được tách lọc tế bào miễn dịch từ máu của mình. Các tế bào này được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm ở những điều kiện nhất định nhằm nhân lên, sau đó hoạt hóa và tiêm lại vào cơ thể người bệnh. Khi phối hợp với các phương pháp điều trị ung thư truyền thống (phẫu thuật, xạ trị, hóa trị), các bác sĩ thấy có thể tăng mức độ nhạy cảm của tế bào ung thư với xạ trị, giảm kháng trị với thuốc, ngăn chặn tế bào ung thư di căn. Tất cả các loại ung thư đều có thể áp dụng phương pháp điều trị này, tuy nhiên có chống chỉ định ở những người có mắc các bệnh tự miễn. Kết quả điều trị tỏ ra khả quan: Khi phối hợp với liệu pháp tăng cường miễn dịch làm tăng 25 – 30% hiệu quả điều trị ung thư cho người bệnh.

 

Sàng lọc máu tại Bệnh viện Vinmec

 

Hội thảo “Ứng dụng liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư” sẽ được tổ chức từ 14h-17h ngày 27/10/2015 tại Hội trường tầng 7 – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City dành cho các bác sĩ chuyên khoa Ung bướu, Huyết học, Nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City và các Bệnh viện khu vực phía Bắc.

Nguồn: most.gov.vn

Số lượt đọc: 5820

Về trang trước Về đầu trang