Tin KHCN trong nước
Hiệp hội bán dẫn toàn cầu tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam (15/09/2015)
-   +   A-   A+   In  

Hiệp hội bán dẫn toàn cầu (SEMI) đã quyết định sẽ tổ chức Hội nghị quốc tế về công nghệ bán dẫn lần thứ 3 tại Hà Nội từ ngày 21 - 23/9/2015. Trong số các đối tác tại Hà Nội, SEMI đã lựa chọn Ban quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc là đối tác đồng tổ chức sự kiện trên. Hội nghị có tên: SEMI Việt Nam 2015- Sứ mệnh liên kết kinh doanh ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam.

Tham dự Hội nghị có đại diện các bộ, ngành có liên quan của Việt Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp của Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam và khoảng 35 – 40 khách quốc tế (doanh nghiệp, trường đại học, nhà đầu tư,…).

 

SEMI có trụ sở tại Hoa Kỳ là hiệp hội ngành công nghiệp toàn cầu phục vụ chuỗi cung ứng sản xuất cho ngành công nghiệp micro - nano điện tử bao gồm: Công nghệ bán dẫn; Điện mặt trời (Photovoltaics); LED siêu sáng; Màn hình bảng phẳng (FPD); Vi hệ thống cơ điện tử (MEMS); Kỹ thuật in mạch điện tử; Micro - nano điện tử có liên quan.

 

Sự hợp tác của SEMI mở ra cơ hội phát triển ngành công nghiệp Vi mạch tại VN (ảnh chụp tại ICDREC)

 

Trong hơn 40 năm hoạt động, SEMI đã hỗ trợ các thành viên của Hiệp hội và các ngành công nghiệp có liên quan thông qua các chương trình, sáng kiến và các hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển lớn mạnh của doanh nghiệp và sự tăng trưởng thị trường bán dẫn trên toàn thế giới. Trong những năm gần đây, SEMI luôn quan tâm đến sự phát triển của Việt Nam và mong muốn tạo ra một hệ sinh thái sản xuất chất bán dẫn thân thiện tại Việt Nam.

 

Để hiện thực hóa việc này, SEMI đã phối hợp với Ban quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị SEMI Việt Nam về công nghệ bán dẫn lần đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 9/2013 và lần thứ 2 cũng tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 9/2014. Thông qua thành công của 2 sự kiện trên, các công ty thành viên của SEMI đã thấy được nhiều cơ hội tại thị trường Việt Nam đầy tiềm năng.

 

Tại Hội nghị, SEMI sẽ trình bày bài thuyết trình về xu hướng thị trường bán dẫn và sự phát triển về công nghệ tại các thị trường đang nổi; phía cơ quan quản lý Nhà nước về KH&CN, đại diện Bộ KH&CN cũng có có bài tổng quan về sự phát triển ngành công nghệ cao tại Việt Nam.

Nguồn: most.gov.vn

Số lượt đọc: 5121

Về trang trước Về đầu trang