Hợp tác quốc tế
Xúc tiến đầu tư, chuyển giao công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (01/09/2015)
-   +   A-   A+   In  

Chiều ngày 27/8/2015, tại Hà Nội, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ phối hợp với Hiệp hội đổi mới doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (INNOBIZ) tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư, chuyển giao công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc, đây là một trong những nội dung của hoạt động Kết nối cung cầu công nghệ năm 2015.

Tham dự Hội thảo có 25 doanh nghiệp Việt Nam, 14 doanh nghiệp Hàn Quốc và Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội. Hội thảo là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc có cơ hội trao đổi, thảo luận trực tiếp về khả năng đầu tư, kết nối cung - cầu công nghệ đã được tiến hành khảo sát trước đó, cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác trong việc chuyển giao công nghệ, góp phần thúc đẩy hoạt động kết nối cung cầu công nghệ giữa các doanh nghiệp hai nước.

 

Gần 40 doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tham dự Hội thảo

 

Ông Hong Chang Woo, Giám đốc điều hành Hiệp hội INNOBIZ cho biết, thông qua hoạt động giao lưu, trao đổi, hợp tác, giới thiệu công nghệ sẵn sàng chuyển giao, phía Hàn Quốc đã thu thập được nhiều thông tin bổ ích, phía Việt Nam cũng đã thu lại những hiệu quả tốt đẹp. Ông Hong Chang Woo hi vọng rằng thông qua Hội thảo doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc cùng nhau hợp tác, phát triển theo phương thức hai bên cùng có lợi, tất cả các doanh nghiệp đều trở thành doanh nghiệp xuất sắc trong tương lai; đồng thời việc xúc tiến, đàm phán và chuyển giao công nghệ, đầu tư liên doanh liên kết dựa trên công nghệ sẽ được doanh nghiệp hai nước tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

 

Phát biểu chào mừng tại Hội thảo, ông Nguyễn Hoàng Hải, Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ cho biết, việc hợp tác, ứng dụng chuyển giao công nghệ trong khuôn khổ các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp nước ngoài là quá trình còn nhiều khó khăn thách thức; Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ sẽ luôn nỗ lực để đồng hành cùng các doanh nghiệp, tìm kiếm cơ hội tốt nhất cho doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực công nghệ, tạo ra sản phẩm hàng hóa có sức cạnh tranh cao trên thị trường trong nước và quốc tế.

 

Sự hợp tác giữa Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ với INNOBIZ đã hơn ba năm, đến nay đã có nhiều doanh nghiệp quan tâm hợp tác, chia sẻ thông tin với các doanh nghiệp của Hàn Quốc. INNOBIZ đã nỗ lực giới thiệu doanh nghiệp Hàn Quốc gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam, có nhiều mối liên kết, hợp tác được phát triển trong thời gian qua.

 

Năm 2015, triển khai thỏa thuận hợp tác đã ký giữa Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ với Hiệp hội INNOBIZ về thúc đẩy hợp tác chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ đã phối hợp cùng Hiệp hội INNOBIZ triển khai các bước nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc với mục tiêu trong năm 2015 là điều tra, khảo sát và đánh giá nhu cầu tiếp nhận công nghệ và hợp tác đầu tư kinh doanh dựa trên công nghệ của khoảng 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

 

Ngay sau Hội thảo, trong 2 ngày 28-29/8/2015 Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ đã tổ chức kết nối 5 doanh nghiệp Hàn Quốc đến làm việc trực tiếp tại 5 doanh nghiệp Việt Nam để đàm phán, trao đổi về chuyển giao công nghệ và khả năng hợp tác đầu tư giữa 2 bên.

Nguồn: most.gov.vn

Số lượt đọc: 4032

Về trang trước Về đầu trang