Tin KHCN trong nước
Lãnh đạo Chính phủ gặp mặt 68 nhà khoa học trẻ tiêu biểu (20/08/2015)
-   +   A-   A+   In  

Đầu tháng 9, Bộ KH&CN lần đầu tiên tổ chức cuộc gặp gỡ giữa các nhà khoa học trẻ xuất sắc trên cả nước với lãnh đạo Chính phủ.

Theo thông tin từ Bộ KH&CN, tham dự buổi gặp mặt sẽ có 68 nhà khoa học trẻ, tuổi đời từ 35 trở xuống, được chọn từ gần 300 nhà khoa trẻ có thành tích nổi bật đang làm việc tại các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trên cả nước.

Những nhà khoa học được chọn phải có trên 10 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí uy tín quốc tế, hoặc đã đạt giải thưởng về KHCN quốc gia, có bằng sáng chế, giải pháp hữu ích được bảo hộ; hoặc đã in sách chuyên khảo, hay có công trình được ứng dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả cao thuộc tất cả các lĩnh vực.

Buổi gặp mặt nhằm ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các nhà khoa học trẻ, khuyến khích đam mê, sáng tạo trong nghiên cứu, đưa KH&CN vào đời sống, nâng cao năng suất, tăng sức cạnh tranh của nền kinh tế…

Đây cũng là dịp để lãnh đạo Chính phủ, ngành KH&CN lắng nghe nguyện vọng của các nhà khoa học trẻ, từ đó có những chính sách phù hợp để thúc đẩy, hỗ trợ họ trong nghiên cứu khoa học.

Đặc biệt, qua buổi gặp mặt, các nhà khoa học trẻ sẽ cập nhật thông tin, nắm bắt được tình hình cũng như nhu cầu về KH&CN để họ gắn kết việc học tập, nghiên cứu với nhu cầu của đất nước. Đồng thời cũng là dịp để cán bộ thuộc các cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực KH&CN và các nghiên cứu sinh, các nhà khoa học trẻ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoặc đề ra chương trình hợp tác nghiên cứu, tăng thêm cơ hội được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ quan, môi trường nghiên cứu tốt trong nước.

Trước đó vào giữa tháng 5/2015, Bộ KH&CN cũng đã tổ chức gặp mặt hơn 60 nhà sáng chế độc lập với lãnh đạo Chính phủ.

Nguồn: baochinhphu.vn

Số lượt đọc: 7035

Về trang trước Về đầu trang