Thông tin chỉ đạo điều hành
Giải thể Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (21/01/2025)
-   +   A-   A+   In  
Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định giải thể Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu được thành lập và kiện toàn theo Quyết định số 1828/QĐ-UBND ngày 16/7/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

+ Lý do giải thể: thực hiện theo chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sau khi giải thể: Yêu cầu các sở, ban, ngành, Tổ chức chính trị - xã hội tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo mà Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành; đồng thời, căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình có trách nhiệm theo dõi, phối hợp với Sở Y tế thực hiện các nội dung, nhiệm vụ liên quan trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh theo quy định.

Giao Sở Y tế chủ trì, tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh tổ chức thực hiện tiếp tục các nhiệm vụ nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, cụ thể:

+ Tham mưu triển khai những chủ trương, giải pháp, cơ chế, chính sách trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

+ Tham mưu ban hành các chương trình công tác, kế hoạch phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị và chính quyền các cấp trong việc thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm và khắc phục hậu quả trên địa bàn tỉnh.

+ Tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong mọi tầng lớp nhân dân về các quy định của pháp luật, theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và quy định của các Bộ, ngành liên quan đến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

+ Tổng hợp, báo cáo kịp thời về tình hình xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh; phối hợp chỉ đạo công tác khắc phục, hạn chế hậu quả do thực phẩm không an toàn, không hợp vệ sinh gây ra; chỉ đạo các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân và đề xuất kịp thời biện pháp ngăn chặn; thực hiện chế độ báo cáo định kỳ (hàng tháng, quý, năm) hoặc đột xuất về tình hình thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký ban hành.

Quyết định này bãi bỏ Quyết định số 1828/QĐ-UBND ngày 16/7/2024 của UBND tỉnh về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các quy định trước đây trái với Quyết định này.

 

Nguồn: Uỷ ban nhân dân tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

TIN TỨC KHÁC
  • Tăng cường công tác quản lý nhà nước dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân năm 2025 (21/01/2025)
  • Kế hoạch triển khai thi hành Luật Công chứng (21/01/2025)
  • Triển khai thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về công tác ngoại giao kinh tế (21/01/2025)
  • Cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm phiền hà, chi phí tuân thủ cho người dân, doanh nghiệp ngay từ khâu xây dựng văn bản quy phạm pháp luật (25/12/2024)
  • Triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2025 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (16/12/2024)
  • Ban hành Quy định chi tiết tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn, ấp, khu phố văn hóa”, “Xã, phường, thị trấn tiêu biểu” trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (13/12/2024)
  • Thực hiện Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2024 (02/07/2024)
  • Về việc công khai kết quả Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia của tỉnh tháng 5/2024 (01/07/2024)
  • Triển khai chính sách hỗ trợ đăng ký bảo hộ đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp và nhãn hiệu; đăng ký bảo hộ, công nhận giống cây trồng mới trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (15/03/2024)
  • Ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định số 1217/QĐ-TTg ngày 20/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ về triển khai thi hành Luật Phòng thủ dân sự (11/12/2023)